Giỏ hàng

Butcher's Broom - 5 sự thật thú vị về cây đậu chổi

Cây đậu chổi phát triển nhiều ở châu Âu và hầu như không thấy có ở Việt Nam. Tuy nhiên chiết xuất đậu chổi lại được ứng dụng nhiều trong chăm sóc sức khỏe. Nó có trong nhiều sản phẩm dành cho bệnh nhân mắc trĩ và suy giãn tĩnh mạch. 

Nguồn gốc của cây đậu chổi

butcher-broom

Cây đậu chổi

Đậu chổi (Butcher Broom) là loại cây bụi nhỏ thường xanh, có nguồn gốc từ châu Âu, Bắc Phi, Tây Nam Á, đặc biệt phát triển ở vùng Địa Trung Hải. Vì vậy, đối với người Việt Nam, đậu chổi là một loại cây còn xa lạ. Tuy nhiên, các bệnh nhân mắc suy giãn tĩnh mạch hầu như đều biết đến chiết xuất của loài cây này. Bởi vì, đậu chổi có tác dụng giảm các triệu chứng sưng đau nhanh chóng. Đậu chổi còn là thành phần của nhiều sản phẩm hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch và trĩ. Vậy nên, đậu chổi đã khá quen thuộc với giới chuyên môn và bệnh nhân liên quan đến suy giãn tĩnh mạch và trĩ.

Vị trí mọc đặc biệt của quả đậu chổi

cay-dau-choi

Quả đậu chổi mọc trên phiến lá

Đậu chổi là một loại cây thuộc họ măng tây, có tên khoa học là Ruscus aculeatus. Cây thường sống thành bụi nhỏ, thân và lá màu xanh, khá cứng. Lá đậu chổi mọc đơn, có hình bầu dục. Cây phát triển mạnh vào mùa xuân. Khi đó, hoa nhỏ, màu xanh trắng sẽ mọc ở phiến lá. Rồi theo thời gian, đến cuối thu, những bông hoa rụng xuống thay thế bằng những quả đỏ mọng mọc ở phiến lá. Trong giới thực vật, ít có loài cây nào có quả mọc ở phiến lá. Vì vậy, đậu chổi được xem như một loài cây kỳ lạ.

Đậu chổi vừa là thức ăn vừa là thảo dược chữa bệnh

Vì thuộc họ măng tây, đậu chổi cũng được lấy để làm thức ăn. Người dân châu Âu lấy ngọn còn non của đậu chổi chế biến các món ăn như măng tây. Ngoài ra, những quả đậu chổi đỏ mọng còn được dùng trang trí món ăn. 

Đặc biệt, đậu chổi còn là một loại thảo dược chữa bệnh. Đậu chổi được sử dụng như một vị thuốc có tác dụng cải thiện lưu thông tuần hoàn máu, giảm các triệu chứng của suy giãn tĩnh mạch và trĩ. Ngoài ra, đậu chổi còn có tác dụng chống viêm, lợi tiểu, nhuận tràng.

Đậu chổi có tác dụng cải thiện lưu thông tuần hoàn máu

Đậu chổi được sử dụng giúp cải thiện lưu thông tuần hoàn máu ở các nước châu Âu. Từ xa xưa, người dân châu Âu đã biết dùng đậu chổi trong các trường hợp liên quan đến tuần hoàn máu kém như chuột rút, sưng chân, đau chân. 

Ngày nay, các nhà khoa học đã đưa ra nhiều bằng chứng về tác dụng lưu thông tuần hoàn máu của đậu chổi. Năm 2002, một nghiên cứu được thực hiện ở Đức về tác dụng của đậu chổi trên các bệnh nhân nữ bị suy giãn tĩnh mạch mãn tính. Kết quả nhận được là sau 12 tuần sử dụng đậu chổi, các triệu chứng bệnh giảm đi đáng kể.

Chiết xuất đậu chổi - “thần dược” chữa suy giãn tĩnh mạch

Theo các chuyên gia, đậu chổi rất tốt với các bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch. Bởi vì, đậu chổi có tác dụng co mạch, làm bền thành mạch, lưu thông tuần hoàn máu, làm giảm các triệu chứng của bệnh. Năm 2007, một nghiên cứu ở Mexico tiến hành thử nghiệm trên 124 bệnh nhân trong 8 tuần. Các bệnh nhân này được sử dụng viên 150mg chiết xuất đậu chổi hai lần mỗi ngày. Và sau 8 tuần, kết quả sau thử nghiệm này là các triệu chứng của suy giãn tĩnh mạch gần như biến mất hoàn toàn. Vì vậy, chiết xuất đậu chổi được sử dụng là thành phần của nhiều loại sản phẩm hỗ trợ điều trị trĩ và suy giãn tĩnh mạch với cơ chế tăng sức bền thành mạch. 

Trikomax - chứa chiết xuất đậu chổi, hỗ trợ giảm suy giãn tĩnh mạch, co búi trĩ 

trikomax

Trikomax - chứa chiết xuất đậu chổi

Viên uống Trikomax chứa thành phần chiết xuất cây đậu chổi cùng chiết xuất hạt nho và Usmin Plus. Trikomax hỗ trợ tăng sức bền thành mạch, giảm các triệu chứng của trĩ. Ngoài ra, viên uống còn giúp co búi trĩ, giảm đau rát chảy máu trên bệnh nhân mắc trĩ. 

Thông tin chi tiết về các sản phẩm xem tại WebsiteFacebook

Liên hệ tới số điện thoại 0844659988 để được dược sĩ tư vấn trực tiếp.