Giỏ hàng

Sử dụng chiết xuất hạt nho có tác dụng phụ không?

Chiết xuất hạt nho được coi là an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên trong số ít trường hợp sử dụng chiết xuất hạt nho có tác dụng phụ như chóng mặt và buồn nôn. Đó là biểu hiện xuất hiện khi bạn bị dị ứng với nho.

Chiết xuất hạt nho chứa hàm lượng Oligomeric Proanthocyanidins (OPCs) có tác dụng làm bền thành mạch, cải thiện chức năng collagen,… Với tác dụng tốt, chiết xuất hạt nho được sử dụng rộng rãi. Câu hỏi đặt ra trong bài viết này là sử dụng chiết xuất hạt nho có tác dụng phụ không? Sử dụng với liều lượng như thế nào là tốt nhất?

Chiết xuất hạt nho là gì? 

Chiêt xuất hạt nho 

Chiết xuất hạt nho là phần chiết tách từ hạt nho, chứa hoạt chất chính là Oligomeric Proanthocyanidins (OPCs). Hợp chất này trong chiết xuất có thể đạt đến hàm lượng 95%, trong đó tỉ lệ monomer catechin, epicatechin và oligomer phân tử lượng nhỏ cao (>7%).(*)

Với hàm lượng hoạt chất OPCs cao, chiết xuất hạt nho được sử dụng rất nhiều trong điều trị các vấn đề về tuần hoàn. Cụ thể là bệnh suy tĩnh mạch và trĩ. 

Đã có những nghiên cứu về chiết xuất hạt nho trong điều trị trĩ và suy tĩnh mạch đăng tải trên thư viên y học quốc gia Hoa Kỳ. Chúng ta có thể thấy rõ hoạt chất OPCs, trong chiết xuất có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng trĩ cấp như chảy máu, đau rát, hậu môn… (chi tiết

Sử dụng chiết xuất hạt nho có tác dụng phụ không?

Sử dụng chiết xuất hạt nho có tác dụng phụ gì?

Chiết xuất hạt nho được coi là an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên trong số ít trường hợp sử dụng chiết xuất hạt nho có tác dụng phụ như chóng mặt và buồn nôn. Đó là biểu hiện xuất hiện khi bạn bị dị ứng với nho. (*)

Bên cạnh đó, chiết xuất hạt nho có tác dụng lưu thông tuần hoàn. Vì vậy nếu bạn đang bị chảy máu, huyết áp cao hoặc bạn đang sử dụng các loại thuốc chống đông máu, giảm đau,… Hãy nói chuyện với bác sĩ, dược sĩ để được tư vấn tốt nhất. 

Về đối tượng sử dụng, chiết xuất hạt nho không được khuyến khích sử dụng cho trẻ em và phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú. Bởi bằng chứng an toàn của chiết xuất hạt nho còn thiếu. 

Liều lượng sử dụng chiết xuất hạt nho bao nhiều là phù hợp 

Sử dụng liều lượng chiết xuất hạt nho

Việc sử dụng liều lượng đúng sẽ giúp bạn duy trì hiệu quả và không gây nên tác dụng phụ. Đối với quá liều chiết xuất hạt nho, hiện tại chưa có nghiên cứu cụ thể về ngưỡng an toàn cao nhất. 

Liều an toàn khi sử dụng chiết xuất hạt nho là khoảng từ 100 đến 300mg. Đây là liều được sử dụng trong các nghiên cứu và kê đơn ở một số nước châu Âu. 

Tham khảo viên uống trĩ Trikomax – chứa 100mg chiết xuất hạt nho trong hỗ trợ phòng và điều trị bệnh trĩ. 

Mọi thông tin chi tiết tại websitefacebook 

Số điện thoại tư vấn trực tiếp tại 0844659988