Giỏ hàng

Chiết xuất hạt nho – Bảo vệ sức khỏe tim mạch của bạn

Chiết xuất hạt nho hiện nay đang được sử dụng nhiều làm nguyên liệu trong các sản phẩm bảo vệ sức khỏe. Một trong những tác dụng được biết đến nhiều của hạt nho chính là lợi ích bảo vệ tim mạch của bạn.

Thông tin nhanh về chiết xuất hạt nho

Hạt nho là sản phẩm phụ qua quá trình sản xuất rượu vang. Chiết xuất hạt nho được thực hiển bằng cách làm khô, nghiền hạt.

chiet-xuat-hat-nho

Thành phần chính có trong chiết xuất hạt nho gồm acid phenolic, anthocyanins, các flavonoid, đặc biệt là phức hợp proanthocyanidin oligomeric (OPCs). Đây là các chất có tác dụng chống oxi hóa cao, giúp ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe như ngăn ngừa tổn thương mô, bảo vệ chống lại stress oxy hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch,…

Chiết xuất hạt nho là một trong những nguồn proanthocyanidins được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cũng bởi hàm lượng proanthocyanidins cao nên đây là nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm như về làm đẹp, bảo vệ tim mạch.

Tác dụng bảo vệ tim mạch của chiết xuất hạt nho

Có rất nhiều nghiên cứu lâm sàng, tiền lâm sàng về chiết xuất hạt nho, cụ thể là hợp chất proanthocyanidins cho thấy tác dụng bảo vệ tim mạch của nguyên liệu này.

proanthocyanidins

 

Giảm cholesterol LDL trong máu

Một trong những yếu tố nguy cơ dẫn đến các vấn đề về tim mạch là mức cholesterol LDL xấu cao. Xơ vữa động mạch là một vấn đề phổ biến khi lượng chất béo này tăng cao. Và chiết xuất hạt nho được nghiên cứu là có thể giảm cholesterol xấu này, ngăn ngừa nguy cơ về tim mạch.

Một nghiên cứu cho thấy tác dụng này được thực hiện trên người khỏe mạnh. Những người tham gia nghiên cứu sẽ được cho ăn với chế độ nhiều chất béo. Một nhóm được sử dụng thêm 300mg chiết xuất hạt nho. Kết quả cho thấy nhóm người sử dụng chiết xuất hạt nho có quá trình ức chế oxy hóa chất béo trong máu cao hơn 150% với nhóm không sử dụng.

Một nghiên cứu khác ở 61 người trưởng thành khỏe mạnh cũng cho kết quả tương tự. Với nhóm sử dụng chiết xuất hạt nho, LDL bị oxi hóa giam 13.9% sau khi uống 400mg chiết xuất.

Ngoài ra, một nghiên cứu khác ở 87 người đã trải qua phẫu thuật tim uống 400mg chiết xuất trước khi phẫu thuật cho thấy hạt nho có khả năng bảo vệ tim khỏi các tổn thương. Chi tiết nghiên cứu được đăng tải tại Pubmed.

Chiết xuất hạt nho có ảnh hưởng tới sự thay đổi huyết áp

Đã có rất nhiều nghiên cứu lâm sàng chỉ ra rằng chiết xuất hạt nho có thể làm giảm huyết áp. Cụ thể là có những thay đổi huyết áp tâm thu/huyết áp tâm trương. Một bài bài báo phân tích từ 12 bài báo liên quan đến 16 thử nghiệm lâm sàng trên 810 đối tượng cho thấy chiết xuất hạt nho có tác động có lợi với huyết áp. Sự ảnh hưởng này thể hiện rõ ở những đối tượng trẻ tuổi hoặc người mắc béo phì và người bị rối loạn chuyển hóa.

Các nghiên cứu về sự ảnh hưởng này đều được đăng tải và tổng hợp trên Pubmed.

Phục hồi thành mạch bị tổn thương

Một lợi ích không thể bỏ qua đổi với tim mạch của chiết xuất hạt nho là phục hồi thành mạch bị tổn thương. Các hợp chất có trong hạt nho có tác dụng tốt trong hỗ trợ củng cố tái tạo lại cấu trúc dạng sợi collagen của mạch máu. Vì vậy chiết xuất hạt nho được sử dụng rất nhiều với tác dụng phục hồi thành mạch bị tổn thương, cụ thể trong điều trị bệnh trĩ, giãn tĩnh mạch.

Nghiên cứu về tác dụng này của hạt nho được đăng tải trên thư viện y khoa Hoa Kỳ Pubmed.

Viên uống Trikomax hỗ trợ tác động đa cơ chế

vien-uong-trikomax

- µsmin® Plus: Hỗ trợ tăng sức bền thành mạch, giảm ứ tĩnh mạch, hạn chế biến chứng viêm loét. Hoạt chất được nghiên cứu và đăng tải trên Pubmed và bài đăng trên báo Sức khỏe đời sống

- Chiết xuất hạt nho (GSE): Hỗ trợ củng cố tái tạo lại cấu trúc dạng sợi collagen của mạch máu, phục hồi thành mạch bị tổn thương. Thành phần có nghiên cứu rõ ràng và đăng tải trên tạp chí y khoa Hoa Kỳ Pubmed.

- Chiết xuất đậu chổi (Butcher’s broom): Hạn chế sự phân hủy sợ đàn hồi Elastin; acid tái tạo mô, hình thành mạch HA và giảm tính thấm thành mạch. Thành phần có nghiên cứu trên Pubmed.

Liều dùng chỉ 1-2 viên/ ngày 

- Ý nghĩa trong việc tuân thủ điều trị của bệnh nhân

- Hạn chế việc bệnh nhân quên thuốc

- Tránh cảm giác sợ uống thuốc của bệnh nhân

- Giảm tải gánh nặng cho cơ quan chuyển hóa, thải trừ của người bệnh

- Hạn chế tương tác thuốc- thuốc, thuốc- thức ăn.

- Chi phí điều trị hợp lý ~ 17.500đ-35.000đ/ ngày, giúp nhiều bệnh nhân tiếp cận sản phẩm hơn 

TRIKOMAX dùng tốt cho người mắc các bệnh lý kèm theo: Cao huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, thừa cân,…

Một phân tích tổng hợp 50 nghiên cứu lâm sàng đăng tải trên Pubmed chỉ ra Chiết xuất hạt nho tác dụng trong việc kiểm soát đường huyết, mỡ máu, tình trạng viêm và thừa cân.  Chi tiết tại link pubmed

Mọi thông tin chi tiết xem tại website và Facebook 

Đặt hàng viên uống Trikomax qua shopee

Dược sĩ tư vấn trực tiếp tại số 0844659988 

Tài liệu tham khảo:

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4258672/

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/26568249/

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/17616006/

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/12475295/

https://www.healthline.com/nutrition/grape-seed-extract-benefits#3.-Could-reduce-oxidative-damage

https://www.medicalnewstoday.com/articles/263332#benefits

https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0891584902009991