Giỏ hàng

7 lợi ích sức khỏe đến từ chiết xuất hạt nho

Với hàm lượng chất chống oxy hóa lớn, chiết xuất hạt nho (GSE) có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Cho đến nay, ứng dụng sử dụng chiết xuất hạt nho ngày càng rộng rãi. 

Cây nho được sử dụng rất nhiều ở các nước châu Âu trong những thập kỷ qua. Lá nho, nhựa cây và quả được sử dụng như một phương thuốc hỗ trợ sức khỏe cho con người. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích sức khỏe đến từ chiết xuất hạt nho.

Thành phần của chiết xuất hạt nho 

Chiết xuất hạt nho 

Hạt nho là bộ phận rất giàu các chất như flavonoid, axit phenolic, anthocyanin. Vì vậy, chiết xuất hạt nho, được chiết tách từ hạt nho, rất giàu các chất chống oxy hóa. Trong số các chất chống oxy hóa mạnh, phức hợp proanthocyanidin oligomeric (OPCs) chiếm hàm lượng cao. 

OPCs được biết đến là chất chống oxy hóa tốt với ưu điểm vượt trội là có khả năng hòa tan tốt. Vì vậy, việc bào chế cũng như khi đưa vào trong cơ thể sẽ được tối ưu hơn. 

7 lợi ích sức khỏe khi sử dụng chiết xuất hạt nho 

Với hàm lượng chất chống oxy hóa lớn, chiết xuất hạt nho (GSE) có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Ở châu Âu, những tác dụng tuyệt vời này của hạt nho đã được ứng dụng từ rất lâu. Cho tới nay, việc sử dụng chiết xuất hạt nho được ứng dụng ngày một rộng rãi hơn.

Hỗ trợ hạ huyết áp 

Hỗ trợ hạ huyết áp 

Theo những nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Y khoa Mỹ, chiết xuất hạt nho có khả năng hỗ trợ hạ huyết áp đối với những người có huyết áp cao. 

Cụ thể ở một đánh giá ở 810 người bị huyết áp cao hoặc có nguy cơ huyết áp uống 100 đến 2000mg GSE mỗi ngày đã giảm đáng kể huyết áp. Với huyết áp tâm thu giảm 6.08mmHg và tâm trương là 2.8mmHg. Đặc biệt đối với đối tượng dưới 50 tuổi bị béo phì hay bệnh về chuyển hóa thì sự cải thiện này khá rõ ràng. (*)

Tại một nghiên cứu khác, ở 29 người bị huyết áp cao cho thấy uống 300mg GSE đã làm giảm huyết áp tâm thu 5.6% và tâm trương là 4.7% sau 6 tuần. 

Như vậy, việc sử dụng chiết xuất hạt nho mỗi ngày có ảnh hưởng đến tình trạng huyết áp cao. Và cụ thể trong trường hợp này chính là hỗ trợ giảm huyết áp. 

Tăng cường khả năng liền vết thương 

Chiết xuất hạt nho làm liền vết thương

Một số nghiên cứu (*) đã chứng tỏ chiết xuất hạt nho có thể hỗ trợ chữa liền vết thương. Giải thích nguyên nhân của tác dụng này là do nồng độ proanthocyanidin có trong GSE kích thích các yếu tố tăng trưởng. 

Trong một nghiên cứu với 35 người khỏe mạnh vừa có cuộc phẫu thuật nhỏ. Họ được dùng kem chứa GSE. Kết quả là họ được chữa lành vết thương sau 8 ngày, ít hơn 10 ngày so với nhóm người không sử dụng GSE. (*)

Giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư 

Giảm nguy cơ mắc ung thư

Chiết xuất hạt nho chứa một lượng OPCs lớn và những chất chống oxy hóa khác. Những hợp chất này đã được nghiên cứu là có liên quan tới việc giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Tác dụng chống oxy hóa của GSE đã được nghiên cứu cụ thể trong các vấn đề ung thư vú, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt… Bên cạnh giảm nguy cơ mắc ung thư, GSE còn được chứng mình là có khả năng tăng cường hiệu quả hóa trị liệu. 

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí y khoa Hoa Kỳ, chi tiết. 

Cải thiện tim mạch 

Cải thiện tuần hoàn máu 

Tác dụng cải thiện tim mạch của chiết xuất hạt nho được chứng minh qua nghiên cứu ở 17 phụ nữ mãn kinh. Cụ thể là họ uống 400mg GSE trong 8 tuần. Sau 8 tuần, nghiên cứu cho thấy nguy cơ loãng máu và nguy cơ đông máu giảm. 

Một nghiên cứu khác trên 8 phụ nữ trẻ khỏe cũng cho thấy tác dụng lên tuần hoàn máu của OPCs. Những người phụ nữ ngày uống 1 liều 400mg GSE suy nhất. Sau 6 giờ, triệu chứng sưng chân và phù nề giảm 70% so với nhóm không có dùng GSE. 

Tăng tổng hợp collagen và hình thành xương (*)

Giúp xương chắc khỏe 

Chiết xuất hạt nho có lượng flavonoid phong phú và hàm lượng cao. Vì vậy, đây là nguồn bổ sung tốt cho cơ thể bạn. Minh chứng cho tác dụng này, chúng ta đã có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra:

  • GSE tăng mật độ xương và tăng sức khỏe của xương. 

  • GSE ngăn chặn sự phá hủy xương trong viêm khớp dạng thấp.

  • Giảm đau, kích thích và cải thiện collagen, giảm mất sụn.(*)

Làm chậm quá trình lão hóa*

Làm chậm quá trình lão hóa 

Như đã biết flavonoid có các đặc tính chống oxy hóa rất tốt. Vì vậy, y học đã ứng dụng nhóm chất này trong điều trị các bệnh thoái hóa thần kinh như alzheimer. Bên cạnh đó, chiết xuất hạt nho còn có axid galic giúp hình thành các sợi cơ. 

Cụ thể cho tác dụng này, một nghiên cứu đã được thực hiện trên 111 người khỏe mạnh. Liệu hằng ngày của họ là 150mg GSE, kéo dài liên tục 12 tuần. kết quả cho thấy họ có sự cải thiện tốt về sự tập trung, ngôn ngữ và trí nhớ. (*)

Bảo vệ chức năng gan - thận 

Bảo vệ chức năng gan - thận 

Thận hay gan đều là những bộ phận rất quan trọng đối với chuyển hóa của cơ thể. Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng tốt của chiết xuất hạt nho lên gan và thận. 

Với thận, đây là cơ quản dễ bị tổn thương và rất khó để phục hồi. GSE có thể cải thiện chức năng thận là đề tài được thực hiện trên 23 bệnh nhân suy thận mạn. Mỗi ngày họ sẽ được bổ sung 2mg GSE, liên tục trong 6 tháng. Kết quả vô cùng bất ngờ với khả năng lọc nước tiểu cải thiện đến 9% so với nhóm không dùng. (*)

Chức năng gan đối với những người sử dụng GSE cũng được chứng minh là tốt hơn. Đây là nghiên cứu thực hiện trên 15 người có bệnh lý gan nhiễm mỡ với mức ALT cao. Sau 3 tháng sử dụng GSE, ALT giảm 46%. (*)

Trikomax – Chiết xuất hạt nho, hết lo bệnh trĩ 

Chiết xuất hạt nho với hàm lượng OPCs lớn giúp hỗ trợ:

  • Tăng sức bền thành mạch

  • Hỗ trợ giảm triệu chứng do trĩ, giãn tĩnh mạch

Sản phẩm sử dụng cho đối tượng:

  • Người bị trĩ với các biểu hiện: chảy máu, sa búi trĩ, đau rát hậu môn. 

  • Người suy giãn tĩnh mạch. 

Mọi thông tin chi tiết viên uống trĩ Trikomax, xem tại website Facebook 

Gọi đến số điện thoại 0844659988 để được dược sĩ tư vấn trực tiếp.