Giỏ hàng

Ho viêm họng có được ăn trứng không? Ăn trứng như thế nào là đúng và đủ?

Các chuyên ra đưa ra khuyến cáo chỉ nên ăn 3-4 quả trứng/ tuần. Với những người muốn tăng cơ bắp có thể ăn 7 quả/ tuần. Không sử dụng trứng chung với gia vị cay nóng và hạn chế chiên rán với nhiều dầu mỡ.

Ai cũng biết chế độ ăn uống dinh dưỡng rất cần thiết cho hệ miễn dịch chống lại bệnh tật. Đối với những người hay quan tâm về dinh dưỡng đang thắc mắc liệu ho viêm họng có được ăn trứng không? Ăn trứng như thế nào là đúng? Chúng ta sẽ cùng giải đáp  ngay dưới đây.

Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của trứng

Trứng chứa nhiều dinh dưỡng tăng cường đề kháng

Trứng là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao bao gồm cả chất đạm, chất béo, vitamin, chất khoáng, các men và cả hormon. Tỷ lệ các thành phần trong trứng phân bố thích hợp, cân đối. 

Lòng đỏ trứng là thành phần quan trọng, tập trung chủ yếu các chất dinh dưỡng. Lòng đỏ trứng có 29.8% chất béo, 13.6% chất đạm và 1,6% chất khoáng. Trong lòng trắng chiếm phần lớn là nước, có 10,3% chất đạm, béo và chất khoáng rất thấp.Vì thế, bạn nên ăn kết hợp cả lòng đỏ và lòng trắng trứng để được bổ sung dưỡng chất thích hợp nhất.

Trứng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng, phù hợp cho cả trẻ em và người lớn. Cụ thể, trứng mang lại những tác dụng sau:

  • Cung cấp các acid amin cần thiết có vai trò quan trọng, đặc biệt cần cho sự phát triển về cân nặng và chiều cao của trẻ.

  • Cung cấp chất béo quý là Lecithin ( thường có ít ở các thực phẩm khác), có tác dụng điều hòa lượng cholesterol, ngăn ngừa tích lũy cholesterol, ngăn ngừa quá trình xơ vữa động mạch và đào thải ra khỏi cơ thể

  • Cung cấp các vitamin( B1, B2, B8, B6, A, D, K,...) và các chất khoáng ( kẽm, đồng, mangan, iot,...) Tham gia vào các quá trình sản xuất năng lượng cho cơ thể.

Ho viêm họng có được ăn trứng không?

Ho viêm họng gây ra nhiều sự khó chịu cho bệnh nhân như khàn tiếng, mất giọng, cơ thể mệt mỏi suy nhược. VÌ thế, việc cung cấp chất dinh dưỡng để nâng cao thể chất và miễn dịch là điều rất cần thiết. Vậy, ho viêm họng có được ăn trứng?

Như phần trên chúng ta đã thấy rất nhiều giá trị dinh dưỡng mà trứng đem lại cho cơ thể. Các thành phần trong trứng đều là các chất rất tốt cho người bị ho viêm họng. Chưa có nghiên cứu nào cho thấy trứng có thể khiến bệnh nặng hơn. Vì thế với băn khoăn của nhiều người về câu hỏi ho viêm họng có nên ăn trứng không thì câu trả lời là có. Tuy nhiên ăn trứng như thế nào là tốt cho cơ thể thì chúng ta cần phải rất lưu ý.

Ho viêm họng có được ăn trứng không?

Những lưu ý khi ăn trứng: ăn như thế nào và bao nhiêu?

Bạn cần ăn trứng với tần suất thích hợp và vừa đủ. Vì chất protein trong trứng khi vào cơ thể sẽ bị phân hủy và sản sinh nhiệt lượng cao hơn so với bình thường 30%. Trong trường hợp bạn bị sốt cao thì ăn trứng làm tăng nhiệt độ của cơ thể. Có thể gây ra phản ứng bất lợi như co giật hay biến chứng lên não và đe dọa tính mạng của bệnh nhân.

Trứng với những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời với cơ thể

Các chuyên ra đưa ra khuyến cáo chỉ nên ăn 3-4 quả trứng/ tuần. Với những người muốn tăng cơ bắp có thể ăn 7 quả/ tuần. Không sử dụng trứng chung với gia vị cay nóng và hạn chế chiên rán với nhiều dầu mỡ.

Ngoài ra, chúng ta không nên ăn lòng trắng trứng do chúng chứ phức hợp gây cản trở hấp thụ Biotin( vitamin B8) có thể gây chán ăn, ngộ độc, nôn ói. Không nên ăn trứng để lâu ngày và không nên uống trà sau khi ăn trứng bởi protein trong trứng kết hợp với các tanin trong trà gây đầy bụng, khó tiêu.

 

Tham khảo sản phẩm siro keo ong Unibee chứa keo ong, tía tô và các thảo dược- giúp giảm ho, long đờm hiệu quả đã được rất nhiều người dùng phản hồi hiệu quả tốt.

Thông tin chi tiết về sản phẩm Unibee xem tại Website Facebook

Liên hệ tới số điện thoại 084 465 9988 để được dược sĩ tư vấn trực tiếp. 

Đặt hàng qua Facebook hoặc Shopee