Giỏ hàng

Trĩ độ 3 - Dấu hiệu và phương pháp điều trị hiệu quả

Bệnh trĩ nếu để lâu sẽ tiến triển nặng lên gây ảnh hương rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Trĩ độ 3 là giai đoạn có búi trĩ sa xuống gây ảnh hưởng rất nhiều hoạt động hằng ngày của người bệnh. 

Dấu hiệu của trĩ độ 3

Dấu hiệu của trĩ độ 3

Bệnh trĩ là tình trạng giãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch vùng hậu môn. Theo cấu trúc giải phẫu, bệnh trĩ được chia làm 2 loại: trĩ nội và trĩ ngoại. Trĩ nội được chia thành 4 độ. Trong đó, trĩ độ 3 là giai đoạn búi trĩ sa xuống khi rặn, không tự co lên được mà phải dùng tay đẩy lên. Cụ thể, bạn có thể nhận biết qua các dấu hiệu sau:

Chảy máu

Đây là triệu chứng sớm của bệnh và rất thường gặp. Tùy mức độ bệnh mà hình thức và số lượng chảy máu khác nhau.

Ở những người bị trĩ độ 3, lượng máu chảy ra nhiều hơn so với độ 1, 2. Máu chảy thành giọt, thành tia khi đại tiện táo bón. Không chỉ vậy, ngay cả khi ngồi xổm hay vận động mạnh, đi lại nhiều cũng có thể gây chảy máu.

Sa búi trĩ

Hiện tượng sa búi trĩ thường xảy ra sau đi đại tiện có chảy máu một thời gian. Búi trĩ lòi ra ở lỗ hậu môn, không tự co lên được do kích thước quá lớn. Nhưng vẫn có thể dùng tay đẩy nó vào trong.

Đau rát 

Đau hậu môn là một trong những dấu hiệu rất đặc trưng của bệnh trĩ. Tình trạng này trở nên trầm trọng hơn theo mức độ bệnh. Những đối tượng mắc trĩ độ 3 có cảm giác đau và khó chịu ngay cả khi ngồi.

Một số dấu hiệu khác

Ngoài những dấu hiệu trên, bệnh nhân cũng gặp các dấu hiệu khác như: ngứa, sưng viêm vùng hậu môn… Nguyên nhân chủ yếu có thể do búi trĩ sa ra ngoài gây viêm.

Trĩ độ 3 có cần phẫu thuật không?

Trĩ độ 3 có cần phẫu thuật không?

Có nhiều phương pháp điều trị trĩ: nội khoa, thủ thuật hay ngoại khoa. Tùy từng trường hợp bệnh, bệnh nhân sẽ được chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Với bệnh nhân mắc trĩ độ 3, việc phẫu thuật là không hoàn toàn bắt buộc. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng, dựa vào đó bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp cho mình.

Tuy nhiên, khi người bệnh có các triệu chứng như: nghẹt búi trĩ, chảy máu hậu môn và tình trạng viêm nhiễm nặng thì phẫu thuật cắt búi trĩ là cần thiết. Bởi đây là giai đoạn tiến triển nặng của bệnh, nếu không được điều trị đúng cách sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Mặt khác, nếu bạn đã điều trị nội khoa mà không hiệu quả, phẫu thuật cũng được chỉ định trong trường hợp này.

Các phương pháp phẫu thuật có thể được sử dụng điều trị trĩ nội độ 3:

  • Phẫu thuật Milligan - Morgan

  • Phẫu thuật Longo

  • Phẫu thuật Longo + cắt búi trĩ ngoại kèm theo

  • Phẫu thuật Longo + khâu treo

Nếu không phẫu thuật, có thể điều trị trĩ độ 3 bằng phương pháp nào?

Điều trị trĩ độ 3 bằng nội khoa

Việc lựa chọn phẫu thuật cắt búi trĩ sẽ giúp bạn loại bỏ búi trĩ một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bị tái phát sau khi phẫu thuật. Vì vậy, phòng bệnh và phát hiện bệnh sớm để ngăn ngừa sẽ là biện pháp tốt nhất.

Các phương pháp điều trị nội khoa cùng với sản phẩm tăng sức bền thành mạch được khuyến cáo trong trường hợp này. Đây là một trong những cách điều trị trĩ độ 3 của bạn kinh tế nhất và phù hợp nhất.

 

Viên uống Trikomax hỗ trợ:

  • Cải thiện tình trạng bệnh trĩ, giãn tĩnh mạch.

  • Tăng sức bền thành mạch.

Thông tin chi tiết về sản phẩm Trikomax xem tại WebsiteFacebook.

Liên hệ tới số điện thoại 0844659988 để được dược sĩ tư vấn trực tiếp.