Giỏ hàng

Proanthocyanidins - Đặc tính nổi bật của Oligomeric Proanthocyanidins trong chiết xuất hạt nho

Proanthocyanidins được tìm thấy trong nhiều thực vật như vỏ cây thông, hạt nho, vỏ ca cao.... Phức hợp Proanthocyanidin dạng oligomeric (OPCs) đã được chứng minh về các tác dụng chống oxy hóa, kháng khuẩn, kháng virus… Ngoài ra, chúng còn ức chế quá trình peroxy hóa lipid, kết tập tiểu cầu cải thiện lưu thông máu. 

Proanthocyanidins là một loại tanin được hình thành từ con đường sinh tổng hợp flavonoid. Hợp chất này có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người và được tìm thấy trong nhiều loài thực vật, phổ biến là vỏ cây thông, ca cao, hạt nho… Proanthocyanidin trong hạt nho có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa hiệu quả. 

Proanthocyanidins (OPCs) là gì?

Công thức hóa học của Proanthocyanidin

Proanthocyanidins được tìm thấy trong nhiều thực vật như vỏ cây thông, hạt nho, vỏ ca cao.... Proanthocyanidin là các oligo hoặc polyme của flavan-3-ols đơn phân được tạo ra bằng con đường sinh tổng hợp flavonoid. Các đơn phân hình thành lên Proanthocyanidin gồm catechin và epicatechin nối với nhau bởi liên kết C-C, đôi khi là liên kết C-O-C. Phức hợp Proanthocyanidin dạng oligomeric (OPCs) đã được chứng minh về các tác dụng chống oxy hóa, kháng khuẩn, kháng virus… Ngoài ra, chúng còn ức chế quá trình peroxy hóa lipid, kết tập tiểu cầu cải thiện lưu thông máu. 

Tác dụng nổi bật của Proanthocyanidins trong hạt nho

Proanthocyanidins và cơ chế tác dụng

Proanthocyanidin có một loạt các đặc tính có lợi cho sức khỏe như chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống viêm… Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến 2 đặc tính nổi bật của Proanthocyanidins trong hạt nho là tính chống viêm và chống oxy hóa.

Tính chống viêm

Protein hóa trị monocyte-1 (MCP-1) là một trong những chemokine quan trọng điều chỉnh sự di chuyển và xâm nhập của bạch cầu đơn nhân. Quá trình di chuyển của bạch cầu đơn nhân từ dòng máu qua nội mô mạch máu thường để theo dõi phản ứng trong tình trạng viêm. Để đánh giá khả năng kháng viêm của chiết xuất hạt nho và hạt ca cao, các nhà khoa học đã tiến hành đo sự biểu hiện của MCP-1 trong tế bào nội mô tĩnh mạch rốn của con người khi được kích thích gây viêm. Kết quả thu được thể hiện qua biểu đồ sau: 

Ảnh hưởng của chiết xuất hạt nho và cacao đến sản xuất MCP-1

Từ đó, ta thấy được chiết xuất hạt nho và hạt ca cao làm giảm đáng kể MCP-1. Vì vậy, chúng có tác dụng tốt trong ức chế quá trình viêm.

Tính chống oxy hóa 

Các chất oxy hóa là nguyên nhân chính gây ra các tổn thương tế bào, ngay cả ở điều kiện sinh lý bình thường. Vì vậy, việc bổ sung các chất chống oxy hóa sẽ giúp chống lại các gốc tự do, giảm các tổn thương tế bào. Proanthocyanidins trong hạt nho được chứng minh có tính chống oxy hóa cao. 

Chiết xuất hạt nho làm ức chế quá trình phosphoryl hóa do H₂O₂ của protein p38 và c-Jun N-terminal kinase (JNK) của tín hiệu NF-кB, MAPK trong các tế bào B-3 HLE-B3 biểu mô thấu kính của con người, bảo vệ chống lại bệnh đục thủy tinh thể. Thử nghiệm trên chuột, procyanidin ức chế hoạt động của MMP-2/9, ngăn chặn sự trưởng thành của IL-1β, giảm quá trình phosphoryl hóa p38 MAPK và ức chế sự chuyển vị của NF-κB trong microglia, giải quyết chứng đau thần kinh. Trong môi trường axit, các dấu hiệu viêm (IL10, protein phản ứng C), kênh cảm ứng axit được kích hoạt, gây ra cảm giác đau. Proanthocyanidin ức chế các thể viêm trong đại thực bào giúp giảm viêm, giảm đau. 

Ngoài ra, chiết xuất hạt nho còn giúp bảo vệ thành mạch, giảm tổn thương trên thành mạch.

Trikomax - hỗ trợ triệu chứng của bệnh trĩ

Trikomax hỗ trợ cải thiện triệu chứng giãn tĩnh mạch và trĩ

Viên uống Trikomax hỗ trợ tác động đa cơ chế

- µsmin® Plus: Hỗ trợ tăng sức bền thành mạch, giảm ứ tĩnh mạch, hạn chế biến chứng viêm loét. Hoạt chất được nghiên cứu và đăng tải trên Pubmed và bài đăng trên báo Sức khỏe đời sống

- Chiết xuất hạt nho (GSE): Hỗ trợ củng cố tái tạo lại cấu trúc dạng sợi collagen của mạch máu, phục hồi thành mạch bị tổn thương. Thành phần có nghiên cứu rõ ràng và đăng tải trên tạp chí y khoa Hoa Kỳ Pubmed.

- Chiết xuất đậu chổi (Butcher’s broom): Hạn chế sự phân hủy sợ đàn hồi Elastin; acid tái tạo mô, hình thành mạch HA và giảm tính thấm thành mạch. Thành phần có nghiên cứu trên Pubmed.

Liều dùng chỉ 1-2 viên/ ngày 

- Ý nghĩa trong việc tuân thủ điều trị của bệnh nhân

- Hạn chế việc bệnh nhân quên thuốc

- Tránh cảm giác sợ uống thuốc của bệnh nhân

- Giảm tải gánh nặng cho cơ quan chuyển hóa, thải trừ của người bệnh

- Hạn chế tương tác thuốc- thuốc, thuốc- thức ăn.

- Chi phí điều trị hợp lý ~ 17.500đ-35.000đ/ ngày, giúp nhiều bệnh nhân tiếp cận sản phẩm hơn 

TRIKOMAX dùng tốt cho người mắc các bệnh lý kèm theo: Cao huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, thừa cân,…

Một phân tích tổng hợp 50 nghiên cứu lâm sàng đăng tải trên Pubmed chỉ ra Chiết xuất hạt nho tác dụng trong việc kiểm soát đường huyết, mỡ máu, tình trạng viêm và thừa cân.  Chi tiết tại link pubmed

Mọi thông tin chi tiết xem tại website Facebook 

Đặt hàng viên uống Trikomax qua shopee

Dược sĩ tư vấn trực tiếp tại số 0844659988 

Bài viết được tham khảo tại:

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/28208630/ https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S0753332219305359