Giỏ hàng

|TRIKOMAX| Hàm lượng Oligomeric Proanthocyanidins (OPCs) trong chiết xuất hạt nho. Nghiên cứu tác dụng của OPCs trong điều trị cơn trĩ cấp

Oligomeric Proanthocyanidins (OPCs) là một Polyphenol được tìm thấy ở nhiều loài thực vật. Về mặt hóa học chúng được xếp vào nhóm Flavonoid, có tác dụng chống oxy hóa tốt. Vì vậy, chúng được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực như làm đẹp, điều trị suy giãn tĩnh mạch và điều trị trĩ. 

Các hợp chất flavonoid và chất chống viêm ngày nay được sử dụng rất nhiều trong việc điều trị các cơn trĩ cấp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các nghiên cứu của Oligomeric Proanthocyanidins (OPCs) - thuộc nhóm flavonoid, thành phần chính trong chiết xuất hạt nho. 

Hàm lượng Oligomeric Proanthocyanidins (OPCs) trong Chiết xuất hạt nho 

 

Oligomeric Proanthocyanidins (OPCs)

Oligomeric Proanthocyanidins (OPCs) là một Polyphenol được tìm thấy ở nhiều loài thực vật. Về mặt hóa học chúng được xếp vào nhóm Flavonoid, có tác dụng chống oxy hóa tốt. Vì vậy, chúng được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực như làm đẹp, điều trị suy giãn tĩnh mạch và điều trị trĩ. 

 Oligomeric Proanthocyanidins (OPCs)

Chiết xuất hạt nho chứa OPCs

OPCs được xem như là một thành phần vô cùng tốt với nhiều ứng dụng. Điều tạo nên tác dụng tốt của hợp chất này chính là khả năng hòa tan tốt trong nước, khác với các hợp chất chống oxy hóa khác như Lycopene chỉ hòa tan trong chất béo. Vì vậy, OPCs dễ dàng bào chế và dễ dàng hấp thu vào cơ thể hơn.

OPCs trong chiết xuất hạt nho 

Oligomeric Proanthocyanidins (OPCs) được chiết từ nhiều nguồn. Trước đây hợp chất này được chiết xuất từ vỏ cây thông nhưng hàm lượng thu được rất ít. Hiện tại, nguồn OPCs được lấy từ hạt nho cho hàm lượng cao hơn. Cụ thể hàm lượng OPCs có trong chiết xuất hạt nho chiếm tới 95% với tỉ lệ catechin, epicatechin và oligomer phân tử lượng nhỏ cao. 

Tác dụng của OPCs 

Ở cấu tạo mô liên kết ở tĩnh mạch, những cụm phân tử nhỏ (2-5) proanthocyanidin nằm gọn giữa các sợi collagen. Mục đích của hợp chất này chính là:

  • Bảo vệ, củng cố các mô liên kết và phục hồi collagen bị phân hủy 

  • Làm bền thành mạch 

  • Cải thiện collagen, giảm rò rỉ mao mạch giúp giảm các triệu chứng của bệnh trĩ và suy giãn tĩnh mạch chi như đau, sưng, chảy máu,…

Nghiên cứu OPCs điều trị các đợt trĩ cấp tính

Nghiên được đăng tải trên Thư viện y khoa quốc gia Hoa Kỳ, tại đây

Thiết kế nghiên cứu 

Đây là nghiên cứu so sánh ngẫu nhiên, có kiểm soát với cơ mẫu là N=41. Bệnh nhân sẽ được ngẫu nhiên chia thành các nhóm. Họ được cho dùng OPCs hoặc giả dược trong vòng 7 ngày. Sau đó bệnh nhân được theo dõi thêm 7 ngày sau khi ngừng thuốc. Cụ thể như sau:

  • Nhóm A: OPCs 300mg/ngày trong 4 ngày đầu, sau đó 150mg/ngày trong 3 ngày sau. 

  • Nhóm B: Liều tương đương với giả dược. 

Cả 2 nhóm A và B đều có chế độ sinh hoạt, ăn uống tốt cho người bị bệnh trĩ. 

Kết quả nghiên cứu

Các dấu hiệu hoặc triệu chứng sẽ được đo lường trên thang điểm mức độ nghiêm trọng từ 0 đến 4. Từ 0 là không có đến 4 là nghiêm trọng. Nghiên cứu này sẽ đo ở các triệu chứng chảy máu, đau rát quanh hậu môn. 

Sự thay đổi triệu chứng chảy máu. 

Biểu đồ sự thay đổi triệu chứng chảy máu 

Triệu chứng chảy máu sau 7 ngày ở tất cả bệnh nhân sử dụng OPCs đều hết. Sau khi ngưng uống OPCs, trong 7 ngày sau những bệnh nhân đó không thấy có xuất hiện lại triệu chứng. Còn với nhóm B – nhóm giả dược, triệu chứng đau vẫn còn. 

Sự thay đổi với triệu chứng đau dữ dội quanh hậu môn 

Biểu đồ sự thay đổi triệu chứng đau dữ dội quanh hậu môn 

Theo như kết quả thể hiện trên biểu đồ, triệu chứng đau dữ dội quanh hậu môn giảm đáng kể khi uống OPCs so với giả dược. Sau 7 ngày ngưng thuốc, triệu chứng ở nhóm A giảm nhiều hơn và nhanh hơn so với nhóm B. 

Kết luận 

Như vậy, nghiên cứu tác dụng OPCs đối với tình trạng trĩ cấp, cụ thể là ở 2 triệu chứng chảy máu và đau rát cho thấy:

  • OPCs làm giảm nhanh các dấu hiệu và triệu chứng trĩ cấp 

  • OPCs giúp tránh chảy máu

Trikomax - Hỗ trợ giảm triệu chứng bệnh trĩ

Viên uống Trikomax hỗ trợ tác động đa cơ chế

- µsmin® Plus: Hỗ trợ tăng sức bền thành mạch, giảm ứ tĩnh mạch, hạn chế biến chứng viêm loét. Hoạt chất được nghiên cứu và đăng tải trên Pubmed và bài đăng trên báo Sức khỏe đời sống

- Chiết xuất hạt nho (GSE): Hỗ trợ củng cố tái tạo lại cấu trúc dạng sợi collagen của mạch máu, phục hồi thành mạch bị tổn thương. Thành phần có nghiên cứu rõ ràng và đăng tải trên tạp chí y khoa Hoa Kỳ Pubmed.

- Chiết xuất đậu chổi (Butcher’s broom): Hạn chế sự phân hủy sợ đàn hồi Elastin; acid tái tạo mô, hình thành mạch HA và giảm tính thấm thành mạch. Thành phần có nghiên cứu trên Pubmed.

Liều dùng chỉ 1-2 viên/ ngày 

- Ý nghĩa trong việc tuân thủ điều trị của bệnh nhân

- Hạn chế việc bệnh nhân quên thuốc

- Tránh cảm giác sợ uống thuốc của bệnh nhân

- Giảm tải gánh nặng cho cơ quan chuyển hóa, thải trừ của người bệnh

- Hạn chế tương tác thuốc- thuốc, thuốc- thức ăn.

- Chi phí điều trị hợp lý ~ 17.500đ-35.000đ/ ngày, giúp nhiều bệnh nhân tiếp cận sản phẩm hơn 

TRIKOMAX dùng tốt cho người mắc các bệnh lý kèm theo: Cao huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, thừa cân,…

Một phân tích tổng hợp 50 nghiên cứu lâm sàng đăng tải trên Pubmed chỉ ra Chiết xuất hạt nho tác dụng trong việc kiểm soát đường huyết, mỡ máu, tình trạng viêm và thừa cân.  Chi tiết tại link pubmed

Chi tiết sản phẩm xem tại website facebook hoặc liên hệ dược sĩ tư vấn trực tiếp tại số 0844659988

Đặt mua viên uống Trikomax tại kệnh shopee