Giỏ hàng

Trĩ độ 4 có nguy hiểm không? Phương pháp điều trị hiệu quả nhất

Trĩ độ 4 là giai đoạn cuối của trĩ nội có ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống người bệnh. Nếu không điều trị bệnh kịp thời có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn phương pháp điều trị trĩ độ 4 hiệu quả nhất.

Dấu hiệu trĩ độ 4

Trĩ nội độ 4

Trĩ độ 4 được hình thành khi trĩ độ 3 không được điều trị hiệu quả và kịp thời. Lúc này, búi trĩ bị sa ra ngoài, không thể đẩy vào trong như các giai đoạn trước đó.

Các dấu hiệu bệnh ở giai đoạn này cũng trở nên rõ rệt nhất:

 • Hậu môn đau rát, ngứa ngáy, khó chịu

 • Chảy máu nhiều, không chỉ khi đi đại tiện mà cả khi ngồi xổm, vận động mạnh

 • Hoại tử búi trĩ

Búi trĩ bị sa ra ngoài, không đẩy vào được. Nếu không vệ sinh sạch sẽ, búi trĩ rất dễ bị nhiễm trùng, lâu ngày dẫn đến hoại tử. 

Mặt khác, dịch nhầy tiết ra ở hậu môn cũng là một trong những nguyên nhân gây hoại tử búi trĩ. Vì đây là môi trường thuận lợi, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.

Trĩ độ 4 có nguy hiểm không?

Trĩ độ 4 có nguy hiểm không?

Trĩ độ 4 có ảnh hưởng lớn đến người bệnh

Cũng như các giai đoạn khác của bệnh trĩ, chất lượng cuộc sống của người bệnh trĩ độ 4 cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Thói quen sinh hoạt của họ bị đảo lộn.

Không những thế, tinh thần cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bệnh nhân đại tiện khó khăn do búi trĩ bị tắc nghẽn. Điều này sẽ gây cho người bệnh tâm lý chán nản và mệt mỏi.

Các biến chứng nguy hiểm 

Nếu không điều trị kịp thời, người bệnh có thể sẽ phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm do trĩ độ 4 gây ra:

 • Nhiễm trùng máu

Dịch nhầy tiết ra nhiều ở hậu môn tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây viêm. Vi khuẩn có thể xâm nhập ngược lên trên gây nhiễm trùng máu.

 • Thiếu máu

Hiện tượng chảy máu nhiều ở những bệnh nhân trĩ độ 4 là một trong những nguyên nhân gây thiếu máu ở những đối tượng này.

 • Rối loạn thần kinh

Người bệnh bị ảnh hưởng tinh thần, chán nản, mệt mỏi kéo dài. Điều này dẫn đến tình trạng rối loạn hệ thần kinh trung ương, gây tổn thương não bộ. 

 • Hoại tử hậu môn

Hậu môn bị chèn ép do các búi trĩ sưng to. Nếu vùng hậu môn không được vệ sinh sạch sẽ có thể dẫn đến nhiễm trùng hậu môn, thậm chí có nguy cơ bị hoại tử.

Phương pháp điều trị trĩ độ 4 hiệu quả nhất

Phương pháp điều trị trĩ độ 4 hiệu quả nhất

Có thể điều trị triệt để, bạn có thể lựa chọn các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ. Đây cũng là phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay, an toàn và cho hiệu quả cao.

Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ được áp dụng hiện nay:

 • Phẫu thuật Milligan - Morgan

 • Phẫu thuật Longo

 • Phẫu thuật Longo + cắt búi trĩ ngoại kèm theo

 • Phẫu thuật Longo + khâu treo

Các phương pháp này giúp bệnh nhân điều trị dứt điểm bệnh trĩ, ít đau đớn. Hơn nữa, thời gian hồi phục bệnh cũng được rút ngắn. Tuy nhiên, với các thiết bị y tế hiện đại, chi phí điều trị cũng khá cao.

Sau khi tạm biệt trĩ độ 4, người bệnh nên tạo thói quen tốt để tránh tái phát bệnh. Chẳng hạn như: ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, thói quen đại tiện hợp lý, vệ sinh hậu môn sạch sẽ...

Trikomax - Hỗ trợ giảm triệu chứng bệnh trĩ

 

Viên uống Trikomax hỗ trợ tác động đa cơ chế

- µsmin® Plus: Hỗ trợ tăng sức bền thành mạch, giảm ứ tĩnh mạch, hạn chế biến chứng viêm loét. Hoạt chất được nghiên cứu và đăng tải trên Pubmed và bài đăng trên báo Sức khỏe đời sống

- Chiết xuất hạt nho (GSE): Hỗ trợ củng cố tái tạo lại cấu trúc dạng sợi collagen của mạch máu, phục hồi thành mạch bị tổn thương. Thành phần có nghiên cứu rõ ràng và đăng tải trên tạp chí y khoa Hoa Kỳ Pubmed.

- Chiết xuất đậu chổi (Butcher’s broom): Hạn chế sự phân hủy sợ đàn hồi Elastin; acid tái tạo mô, hình thành mạch HA và giảm tính thấm thành mạch. Thành phần có nghiên cứu trên Pubmed.

Liều dùng chỉ 1-2 viên/ ngày 

- Ý nghĩa trong việc tuân thủ điều trị của bệnh nhân

- Hạn chế việc bệnh nhân quên thuốc

- Tránh cảm giác sợ uống thuốc của bệnh nhân

- Giảm tải gánh nặng cho cơ quan chuyển hóa, thải trừ của người bệnh

- Hạn chế tương tác thuốc- thuốc, thuốc- thức ăn.

- Chi phí điều trị hợp lý ~ 17.500đ-35.000đ/ ngày, giúp nhiều bệnh nhân tiếp cận sản phẩm hơn 

TRIKOMAX dùng tốt cho người mắc các bệnh lý kèm theo: Cao huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, thừa cân,…

Một phân tích tổng hợp 50 nghiên cứu lâm sàng đăng tải trên Pubmed chỉ ra Chiết xuất hạt nho tác dụng trong việc kiểm soát đường huyết, mỡ máu, tình trạng viêm và thừa cân.  Chi tiết tại link pubmed

Mọi thông tin chi tiết xem tại website Facebook 

Đặt hàng viên uống trĩ Trikomax qua shopee

Dược sĩ tư vấn trực tiếp tại số 0844659988