Giỏ hàng

Táo bón xì hơi nhiều là dấu hiệu của bệnh gì?

Táo bón xì hơi nhiều được nhiều người xem là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể và vô tình bỏ qua nó. Tuy nhiên, táo bón xì hơi nhiều có thể là dấu hiệu nhận biết bệnh lý đường tiêu hóa như viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa,...Chúng ta sẽ cần xem xét các triệu chứng khác kèm theo để xác định chính xác bệnh và chữa trị thích hợp.

Táo bón xì hơi nhiều kèm sôi bụng 

Nếu chỉ xì hơi kèm sôi bụng nhiều có thể đơn giản là do bạn ăn nhiều khoai, các loại củ, đỗ, hoặc các thực phẩm chứa nhiều protein. Tuy nhiên, kể cả khi bạn không ăn mấy thức ăn đó mà vẫn bị xì hơi nhiều, sôi bụng và táo bón thì bạn có thể đang mắc phải bệnh viêm đại tràng, dạ dày hoặc có thể mắc một số bệnh lý liên quan đến tuyến tụy. Trong trường hợp này, bạn cần đi khám sức khỏe tiêu hóa để được chẩn đoán chính xác và chữa trị kịp thời.

                      

Sôi bụng, xì hơi nhiều có thể do bạn ăn nhiều khoai lang, đỗ,...

Táo bón xì hơi nhiều và nặng mùi

Nguyên nhân của biểu hiện này có thể do cơ thể bạn hấp thụ quá nhiều thịt hoặc thực phẩm tính axit. Ngoài ra, có trường hợp táo bón xì hơi nhiều và thối, phân có màu đen có thể là do xuất huyết tiêu hóa, xuất huyết ruột hoặc viêm loét đại tràng.

Nếu chỉ có dấu hiệu xì hơi nặng mùi thôi thì bạn có thể bị nhiễm khuẩn lỵ đường ruột hoặc lỵ amoebic. Chúng ta cũng cần chú ý nếu trong số thực phẩm bạn ăn có mùi vị kích thích như hành , tỏi,... cũng sẽ gây đại tiện nhiều và nặng mùi.                           

Xì hơi nặng mùi và táo bón có thể do xuất huyết tiêu hóa

Đau bụng kèm táo bón xì hơi nhiều có thể là dấu hiệu của bệnh gì?

Với triệu chứng đau bụng, táo bón và xì hơi nhiều tiềm ẩn nguy cơ của nhiều bệnh đường tiêu hóa. Trong đó có thể là một trong các trường hợp sau:

  • Loét dạ dày, tá tràng: một số trường hợp xuất hiện đau bụng và xì hơi nhiều, dạ dày hoạt động bất thường làm thức ăn khó tiêu và dễ gây táo bón. Tuy nhiên, chúng ta cần để ý triệu chứng phổ biến nhất trong viêm loét dạ dày là đau dạ dày. Cần đi khám để được nội soi và xác định chính xác.

  • Viêm dạ dày: Biểu hiện là đau bụng, khó đi vệ sinh, xì hơi hoặc cảm thấy đau rát vùng thượng vị. Các triệu chứng kèm theo có thể nôn hoặc buồn nôn.

  • Viêm đại tràng: có các biểu hiện như: đau bụng, chướng hơi, táo bón, đi đại tiện nhiều,...

  • Hội chứng ruột kích thích: cơn co bóp của ruột bất thường làm bệnh nhân đau quặn bụng, có thể táo bón hoặc tiêu chảy.

  • Các bệnh khác như: rối loạn tiêu hóa, viêm tụy,...

                      

Táo bón xì hơi nhiều có thể là dấu hiệu của viêm đại tràng

Táo bón xì hơi nhiều kèm nóng rát hậu một hoặc chảy máu

                      

Táo bón dài ngày gây giãn tĩnh mạch hậu môn dẫn đến trĩ

Nếu bạn có triệu chứng táo bón xì hơi nhiều kèm nóng rát ở hậu môn một thời gian dài có thể dẫn đến trĩ. Ngoài ra nếu trong trường hợp bạn bị chảy máu khi đi vệ sinh trong thời gian dài thì khả năng cao bạn đã mắc bệnh trĩ. Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn gặp phải trình trạng này. Bạn có thể tham khảo bài Những nguyên nhân bệnh trĩ không thể bỏ qua để tìm hiểu thêm chi tiết.

Trikomax - Hỗ trợ giảm triệu chứng bệnh trĩ

 

Viên uống Trikomax hỗ trợ tác động đa cơ chế

- µsmin® Plus: Hỗ trợ tăng sức bền thành mạch, giảm ứ tĩnh mạch, hạn chế biến chứng viêm loét. Hoạt chất được nghiên cứu và đăng tải trên Pubmed và bài đăng trên báo Sức khỏe đời sống

- Chiết xuất hạt nho (GSE): Hỗ trợ củng cố tái tạo lại cấu trúc dạng sợi collagen của mạch máu, phục hồi thành mạch bị tổn thương. Thành phần có nghiên cứu rõ ràng và đăng tải trên tạp chí y khoa Hoa Kỳ Pubmed.

- Chiết xuất đậu chổi (Butcher’s broom): Hạn chế sự phân hủy sợ đàn hồi Elastin; acid tái tạo mô, hình thành mạch HA và giảm tính thấm thành mạch. Thành phần có nghiên cứu trên Pubmed.

Liều dùng chỉ 1-2 viên/ ngày 

- Ý nghĩa trong việc tuân thủ điều trị của bệnh nhân

- Hạn chế việc bệnh nhân quên thuốc

- Tránh cảm giác sợ uống thuốc của bệnh nhân

- Giảm tải gánh nặng cho cơ quan chuyển hóa, thải trừ của người bệnh

- Hạn chế tương tác thuốc- thuốc, thuốc- thức ăn.

- Chi phí điều trị hợp lý ~ 17.500đ-35.000đ/ ngày, giúp nhiều bệnh nhân tiếp cận sản phẩm hơn 

TRIKOMAX dùng tốt cho người mắc các bệnh lý kèm theo: Cao huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, thừa cân,…

Một phân tích tổng hợp 50 nghiên cứu lâm sàng đăng tải trên Pubmed chỉ ra Chiết xuất hạt nho tác dụng trong việc kiểm soát đường huyết, mỡ máu, tình trạng viêm và thừa cân.  Chi tiết tại link pubmed

Mọi thông tin chi tiết xem tại website Facebook 

Đặt hàng viên uống trĩ Trikomax qua shopee

Dược sĩ tư vấn trực tiếp tại số 0844659988