Giỏ hàng

Táo bón ở phụ nữ mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Phụ nữ có thai là một trong những đối tượng có nguy cơ mắc táo bón cao. Tuy nhiên, táo bón lâu ngày sẽ gây ra các bệnh lý khác nhau. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ, mà còn gây nguy hiểm đối với thai nhi.

Tại sao phụ nữ có thai thường bị táo bón?

Tại sao phụ nữ có thai thường bị táo bón?

Táo bón là tình trạng đi đại tiện không quá 3 lần một tuần. Tuy không thường xuyên diễn ra nhưng cũng có ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Táo bón mạn tính là một nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh lý khác nhau.

Phụ nữ có thai là một trong những đối tượng có tỷ lệ mắc táo bón cao. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra tình trạng này:

  • Sự thay đổi Hormon ở phụ nữ mang thai: Sự gia tăng Hormone Progesterone gây giãn và giảm hoạt động của nhu động ruột. Điều này làm chậm sự tiêu hóa thức ăn, dẫn đến tình trạng táo bón.

  • Kích thước thai nhi: Sự phát triển của thai nhi làm tăng áp lực lên khung xương chậu, gây táo bón.

  • Cơ thể mệt mỏi, lười vận động 

  • Uống ít nước: Thai phụ thường tiểu nhiều vào ban đêm ở giai đoạn đầu và cuối thai kì. Vì thế, họ rất ngại uống nước, không uống đủ lượng nước cần bổ sung, dẫn đến tình trạng táo bón.

  • Sử dụng các thực phẩm bổ sung sắt

  • Ngoài ra, một số người có hiện tượng nôn nghén thời kì mang thai. Điều này sẽ làm cho tình trạng táo bón trở nên trầm trọng hơn.

Táo bón ở phụ nữ có thai có ảnh hưởng gì đến thai nhi?

Táo bón ở phụ nữ có thai ảnh hưởng đến thai nhi

Táo bón trong quá trình mang thai có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Không chỉ thai phụ mà cả thai nhi cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Suy dinh dưỡng

Phụ nữ mang thai thiếu chất dinh dưỡng một phần là do bị táo bón. Cảm giác chướng bụng, buồn nôn gây mệt mỏi, khó chịu dẫn đến tình trạng chán ăn ở các đối tượng này. Vì thế, bào thai có nguy cơ bị suy dinh dưỡng.

Nhiễm độc

Thai nhi có thể bị nhiễm độc khi người mẹ bị táo bón lâu ngày. Các chất độc trong chất thải bị tích tụ lâu trong ruột có ảnh hưởng đến sự phát triển trí não và thể chất của thai nhi.

Các biện pháp cải thiện tình trạng táo bón ở phụ nữ có thai

Biện pháp cải thiện tình trạng táo bón ở phụ nữ có thai

Chế độ ăn uống hợp lý

Để cải thiện tình trạng táo bón, các bà mẹ nên có chế độ ăn cân bằng. Bổ sung chất xơ từ các loại thực phẩm như rau xanh, hoa quả tươi… là cần thiết.

Ngoài ra, uống nhiều nước mỗi ngày cũng được khuyến cáo. Lượng nước cần bổ sung đối với phụ nữ có thai là 3 lít/ngày.

Chế độ vận động

Phụ nữ có thai không nên hạn chế vận động. Tập thể dụng hay đi lại nhẹ nhàng, thường xuyên rất tốt với các bà mẹ, có thể giúp cải thiện tình trạng táo bón. Tùy thể trạng mỗi người, thời gian vận động sẽ khác nhau, thường là 15-30 phút/ngày.

Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ

Sau khi sinh, bệnh trĩ vẫn có thể còn tiếp diễn. Khi đó bạn có thể sử dụng thêm các thực phẩm bảo vệ sức khỏe như Trikomax để hỗ trợ cải thiện tình trạng trĩ. 

Trikomax - Hỗ trợ giảm triệu chứng bệnh trĩ

 

Viên uống Trikomax hỗ trợ tác động đa cơ chế

- µsmin® Plus: Hỗ trợ tăng sức bền thành mạch, giảm ứ tĩnh mạch, hạn chế biến chứng viêm loét. Hoạt chất được nghiên cứu và đăng tải trên Pubmed và bài đăng trên báo Sức khỏe đời sống

- Chiết xuất hạt nho (GSE): Hỗ trợ củng cố tái tạo lại cấu trúc dạng sợi collagen của mạch máu, phục hồi thành mạch bị tổn thương. Thành phần có nghiên cứu rõ ràng và đăng tải trên tạp chí y khoa Hoa Kỳ Pubmed.

- Chiết xuất đậu chổi (Butcher’s broom): Hạn chế sự phân hủy sợ đàn hồi Elastin; acid tái tạo mô, hình thành mạch HA và giảm tính thấm thành mạch. Thành phần có nghiên cứu trên Pubmed.

Liều dùng chỉ 1-2 viên/ ngày 

- Ý nghĩa trong việc tuân thủ điều trị của bệnh nhân

- Hạn chế việc bệnh nhân quên thuốc

- Tránh cảm giác sợ uống thuốc của bệnh nhân

- Giảm tải gánh nặng cho cơ quan chuyển hóa, thải trừ của người bệnh

- Hạn chế tương tác thuốc- thuốc, thuốc- thức ăn.

- Chi phí điều trị hợp lý ~ 17.500đ-35.000đ/ ngày, giúp nhiều bệnh nhân tiếp cận sản phẩm hơn 

TRIKOMAX dùng tốt cho người mắc các bệnh lý kèm theo: Cao huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, thừa cân,…

Một phân tích tổng hợp 50 nghiên cứu lâm sàng đăng tải trên Pubmed chỉ ra Chiết xuất hạt nho tác dụng trong việc kiểm soát đường huyết, mỡ máu, tình trạng viêm và thừa cân.  Chi tiết tại link pubmed

Mọi thông tin chi tiết xem tại website Facebook 

Đặt hàng viên uống trĩ Trikomax qua shopee

Dược sĩ tư vấn trực tiếp tại số 0844659988