Giỏ hàng

Chi phí cắt trĩ, mổ trĩ, phẫu thuật trĩ, cắt có khỏi hoàn toàn?

Trĩ là bệnh không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng sự đau đớn, khó chịu mà bệnh mang lại cũng không nhẹ. Đặc biệt vị trí bệnh lại khiến nhiều người xấu hổ, ngại ngùng, đến khi nặng rồi mới tìm cách chữa - cắt trĩ.

Chi phí cắt trĩ bao nhiêu. Khi nào chỉ định cắt?

Chi phí cắt trĩ không cố định với tất cả mọi người mà sẽ phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ tình trạng mỗi người bệnh. Đồng thời mỗi phương pháp sử dụng công nghệ khác nhau, mỗi đơn vị phòng khám, bệnh viên sẽ có giá khác nhau. Mức chi phí dao động từ 5 triệu đến 25 triệu VNĐ. 

Với trường hợp trĩ nội độ 3, trĩ nội độ 4 và trĩ ngoại (tức búi trĩ lòi ra ngoài không tự co lên được), bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra lời khuyên cho người bệnh. Nếu búi trĩ quá to ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống, bệnh nhân đã uống nhiều loại thuốc mà không cải thiện thì sẽ dùng đến phương pháp cắt. Lúc này tùy thuộc và điều kiện kinh tế và quan điểm của người bệnh mà họ tự đưa ra quyết định. Trong trường hợp gặp các tình trạng như chảy máu, đau rát thì vẫn cần dùng kết hợp thuốc uống.

Phẫu thuật cắt trĩ

Nguyên nhân trĩ. Cắt trĩ xong có khỏi hoàn toàn không?

Búi trĩ hình thành do tuần hoàn máu ngoại vi tại búi tĩnh mạch hậu môn kém dẫn đến suy giãn và sa ra ngoài. Khi thành mạch tổn thương sẽ kèm theo các triệu chứng chảy máu, đau rát, ngứa. Các nguyên nhân dẫn đến điều này như:

  • Thường xuyên ngồi hay tư thế đi vệ sinh không đúng khiến tĩnh mạch tại hạ bộ trực tràng, hậu môn bị phình gập khiến máu kém lưu thông

  • Vấn đề tiêu hóa như nhu động ruột kém, phân cứng gây ứ đọng phân, đè lên tĩnh mạch 

  • Gia tăng áp lực vùng bụng như phụ nữ mang thai, người có khối u trong ổ bụng, người bệnh tuyến tiền liệt phì đại 

Van và tuần hoàn tĩnh mạch 

Khi nào chỉ định phẫu thuật trĩ, cắt xong có khỏi hoàn toàn không? 

Búi trĩ hình thành do tuần hoàn máu ngoại vi tại búi tĩnh mạch hậu môn kém dẫn đến suy giãn và sa ra ngoài. Khi thành mạch tổn thương sẽ kèm theo các triệu chứng chảy máu, đau rát, ngứa.

Từ đó cho thấy để điều trị trĩ từ gốc sẽ phải theo cơ chế tăng tuần hoàn máu ngoại vi và tăng sức bền thành mạch từ bên trong. Việc phẫu thuật cắt trĩ giống như chặt đi ngọn cây mà gốc vẫn còn. Sau khi cắt trĩ vẫn cần hồi phục chức năng hậu môn để giảm tái phát. Vì vậy người bệnh chỉ nên cắt trĩ trong trường hợp bệnh rất nặng.

  • Với trường hợp trĩ nội độ 2 trở xuống, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp không nhất thiết phải phẫu thuật, có thể uống thuốc điều trị, thảo dược thiên nhiên hỗ trợ điều trị.

  • Phẫu thuật trĩ thường chỉ định cho trường hợp trĩ nội độ 3 trở lên với búi trĩ to, huyết khối gây tắc nghẹt; trĩ hỗn hợp với trĩ ngoại lớn gây chảu máu, đau đớn nhiều. 

Phẫu thuật cắt trĩ 

Lựa chọn giải pháp đi từ gốc bệnh trĩ 

Tỉ lệ mắc trĩ tại Việt Nam là 55% (theo Hiệp hội hậu môn trực tràng Việt Nam). Vì thế hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dành cho bệnh trĩ. Vậy làm thế nào để lựa chọn một sản phẩm vừa đảm bảo hiệu quả vừa an toàn? 

Nguyên nhân của bệnh trĩ là yếu tố về tuần hoàn máu và thành mạch. Điều này cho thấy các sản phẩm bôi, xông từ bên ngoài chỉ là giải pháp tạm thời giúp giảm đau rát, giảm ngứa. Trĩ sẽ không được chữa từ gốc, búi trĩ không co lại được và nhanh tái phát. Do đó dạng uống sẽ là tốt nhất cho người bệnh trĩ, các hãng Dược lớn trên Thế giới đều làm dạng viên uống.

Bước thứ hai người bệnh cần tìm hiểu thành phần, cơ chế của sản phẩm. Nhiều người bệnh, thậm chí là cán bộ y tế nghĩ rằng trĩ là bệnh về tiêu hóa. Nhưng dựa vào nguyên nhân cho thấy trĩ là bệnh về tim mạch, khi máu kém tuần hoàn không thể trở lại tim mà ứ đọng lại. Đây chính là lý do tại sao nhiều người bệnh uống nhiều sản phẩm trĩ chỉ thấy việc đi vệ sinh dễ dàng hơn nhưng búi trĩ không thể nhỏ lại và co lên. Cơ chế tăng tuần hoàn máu ngoại vi, tăng sức bền thành mạch sẽ giúp đi từ gốc bệnh trĩ, giúp búi trĩ nhỏ lại và co lên.

 

Trikomax - Hỗ trợ giảm triệu chứng bệnh trĩ

Viên uống Trikomax hỗ trợ tác động đa cơ chế

- µsmin® Plus: Hỗ trợ tăng sức bền thành mạch, giảm ứ tĩnh mạch, hạn chế biến chứng viêm loét. Hoạt chất được nghiên cứu và đăng tải trên Pubmed và bài đăng trên báo Sức khỏe đời sống

- Chiết xuất hạt nho (GSE): Hỗ trợ củng cố tái tạo lại cấu trúc dạng sợi collagen của mạch máu, phục hồi thành mạch bị tổn thương. Thành phần có nghiên cứu rõ ràng và đăng tải trên tạp chí y khoa Hoa Kỳ Pubmed.

- Chiết xuất đậu chổi (Butcher’s broom): Hạn chế sự phân hủy sợ đàn hồi Elastin; acid tái tạo mô, hình thành mạch HA và giảm tính thấm thành mạch. Thành phần có nghiên cứu trên Pubmed.

Liều dùng chỉ 1-2 viên/ ngày 

- Ý nghĩa trong việc tuân thủ điều trị của bệnh nhân

- Hạn chế việc bệnh nhân quên thuốc

- Tránh cảm giác sợ uống thuốc của bệnh nhân

- Giảm tải gánh nặng cho cơ quan chuyển hóa, thải trừ của người bệnh

- Hạn chế tương tác thuốc- thuốc, thuốc- thức ăn.

- Chi phí điều trị hợp lý ~ 17.500đ-35.000đ/ ngày, giúp nhiều bệnh nhân tiếp cận sản phẩm hơn 

TRIKOMAX dùng tốt cho người mắc các bệnh lý kèm theo: Cao huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, thừa cân,…

Một phân tích tổng hợp 50 nghiên cứu lâm sàng đăng tải trên Pubmed chỉ ra Chiết xuất hạt nho tác dụng trong việc kiểm soát đường huyết, mỡ máu, tình trạng viêm và thừa cân.  Chi tiết tại link pubmed

Mọi thông tin chi tiết xem tại website Facebook 

Đặt hàng viên uống trĩ Trikomax qua shopee

Dược sĩ tư vấn trực tiếp tại số 0844659988 

Tài liệu tham khảo: