Giỏ hàng

Những điều cần biết về búi trĩ chảy máu và trị liệu Y tế

Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến các biểu hiện của búi trĩ chảy máu, phương pháp điều trị y tế và thời điểm bạn nên gặp bác sĩ.

Theo Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật đại tràng và trực tràng Hoa Kỳ, khoảng 5% những người bị bệnh trĩ gặp biến chứng chảy máu. Một số ít những người này có thể phải phẫu thuật. Tuy nhiên, bạn có thể tự giải quyết bệnh trĩ tại nhà.

Triệu chứng

Bệnh trĩ có thể hình thành một khối thịt nhô ra xung quanh hậu môn gọi là búi trĩ. Búi trĩ chảy máu thường xảy ra sau khi đi đại tiện: dấu vết hoặc vệt máu sau khi lau bằng giấy vệ sinh. Đôi khi, một lượng nhỏ máu có thể được nhìn thấy trong bồn cầu, hoặc trong phân.

Búi trĩ chảy máu thường có màu đỏ tươi. Bạn nên thông báo cho bác sĩ nếu máu sẫm màu hơn, vì điều này có thể chỉ ra một vấn đề có chảy máu trong đường tiêu hóa. Các triệu chứng trĩ khác bao gồm:

 • Cảm thấy một cục u hoặc phình ra xung quanh hậu môn trong khi lau 

 • Cảm thấy phân bị mắc kẹt bên trong hậu môn trong hoặc sau khi đi tiêu

 • Ngứa quanh hậu môn

 • Kích ứng xung quanh hậu môn

 • Dịch tiết giống như chất nhầy từ hậu môn

 • Cảm giác căng tức xung quanh hậu môn

Khi nào cần gặp bác sĩ

Theo một bài báo trên tạp chí Phẫu thuật đại tràng và trực tràng Trusted Source bệnh trĩ là lý do phổ biến nhất khiến mọi người tìm kiếm sự giúp đỡ từ các bác sĩ phẫu thuật đại tràng và trực tràng. Vậy khi bạn cần gặp bác sĩ :

 • Đau trĩ liên tục

 • Búi trĩ chảy máu liên tục 

 • Nhận thấy nhiều hơn một vài giọt máu trong bồn cầu hay máu chảy thành dòng

 • Một khối u hơi xanh trên hậu môn, chỉ ra rằng bệnh trĩ có khả năng bị huyết khối

Nếu không được điều trị, bệnh trĩ huyết khối có thể chèn ép và làm hỏng các mạch máu trong các mô khỏe mạnh xung quanh. Theo một bài báo trên tạp chí Phẫu thuật đại tràng và trực tràng, một bác sĩ phẫu thuật lý tưởng nên loại bỏ một bệnh trĩ huyết khối trong vòng 48 - 72 giờ sau khi các triệu chứng xuất hiện lần đầu tiên.

Phương pháp điều trị y tế

Phương pháp điều trị y tế cho bệnh trĩ chảy máu phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của triệu chứng và là trĩ nội hay trĩ ngoại. 

Các lựa chọn điều trị trĩ nội gồm:

 • Quang đông hồng ngoại: Quy trình dựa này sử dụng laser để làm hỏng mô trĩ, khiến nó co lại và bong tróc.

 • Thắt dây cao su: Điều trị này liên quan đến việc đặt một dải nhỏ ở gốc trĩ bên trong để cắt nguồn cung cấp máu của nó. Búi trĩ thường rơi ra khoảng 5 đến 7 ngày sau đó.

 • Liệu pháp xơ cứng: Liệu pháp này liên quan đến việc tiêm hóa chất vào búi trĩ  để làm cho nó co lại. Điều trị này chỉ thích hợp cho bệnh trĩ nhẹ.

Các lựa chọn điều trị trĩ ngoại:

Cắt bỏ trĩ: Phương pháp phẫu thuật này để loại bỏ trĩ thường dành cho bệnh trĩ nặng, lớn hoặc tái phát. Nó là phẫu thuật xâm lấn hơn Một số ca phẫu thuật có thể cần gây mê toàn thân.

Tìm hiểu thêm về phẫu thuật trĩ tại đây.

Tóm tắt

Búi  trĩ chảy máu không phải lúc nào cũng đau đớn, và chúng không phải lúc nào cũng cần can thiệp y tế. Áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh và uống nhiều nước có thể giúp giảm các triệu chứng búi trĩ chảy máu. Bạn nên gặp bác sĩ nếu đau hoặc chảy máu trở nên kéo dài tồi tệ hơn, hoặc nếu nghi ngờ bị trĩ huyết khối. Bác sĩ sẽ tư vấn kĩ lưỡng cho bạn về các lựa chọn điều trị thích hợp.

Trikomax - Hỗ trợ giảm triệu chứng bệnh trĩ

 

Viên uống Trikomax hỗ trợ tác động đa cơ chế

- µsmin® Plus: Hỗ trợ tăng sức bền thành mạch, giảm ứ tĩnh mạch, hạn chế biến chứng viêm loét. Hoạt chất được nghiên cứu và đăng tải trên Pubmed và bài đăng trên báo Sức khỏe đời sống

- Chiết xuất hạt nho (GSE): Hỗ trợ củng cố tái tạo lại cấu trúc dạng sợi collagen của mạch máu, phục hồi thành mạch bị tổn thương. Thành phần có nghiên cứu rõ ràng và đăng tải trên tạp chí y khoa Hoa Kỳ Pubmed.

- Chiết xuất đậu chổi (Butcher’s broom): Hạn chế sự phân hủy sợ đàn hồi Elastin; acid tái tạo mô, hình thành mạch HA và giảm tính thấm thành mạch. Thành phần có nghiên cứu trên Pubmed.

Liều dùng chỉ 1-2 viên/ ngày 

- Ý nghĩa trong việc tuân thủ điều trị của bệnh nhân

- Hạn chế việc bệnh nhân quên thuốc

- Tránh cảm giác sợ uống thuốc của bệnh nhân

- Giảm tải gánh nặng cho cơ quan chuyển hóa, thải trừ của người bệnh

- Hạn chế tương tác thuốc- thuốc, thuốc- thức ăn.

- Chi phí điều trị hợp lý ~ 17.500đ-35.000đ/ ngày, giúp nhiều bệnh nhân tiếp cận sản phẩm hơn 

TRIKOMAX dùng tốt cho người mắc các bệnh lý kèm theo: Cao huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, thừa cân,…

Một phân tích tổng hợp 50 nghiên cứu lâm sàng đăng tải trên Pubmed chỉ ra Chiết xuất hạt nho tác dụng trong việc kiểm soát đường huyết, mỡ máu, tình trạng viêm và thừa cân.  Chi tiết tại link pubmed

Mọi thông tin chi tiết xem tại website Facebook 

Đặt hàng viên uống trĩ Trikomax qua shopee

Dược sĩ tư vấn trực tiếp tại số 0844659988