Giỏ hàng

Đi ngoài ra máu có nguy hiểm không? Màu sắc máu như nào là cảnh báo tình trạng nguy hiểm?

Đi ngoài ra máu chắc hẳn đang làm bạn lo lắng và hoang mang. Đi ngoài ra máu là dấu hiệu cho thấy rằng cơ thể của bạn đang không khỏe. Tùy thuộc vào tính chất phân và màu sắc máu đi ra sẽ cho thấy được mức độ nguy hiểm của bệnh. 

Đi ngoài ra máu có nguy hiểm không?

Đi ngoài ra máu có 2 loại là máu đen hoặc máu tươi. 

  • Đi ngoài ra máu đen có tính chất phân màu đen sệt như hắc ín, mùi hôi khó chịu. Nguyên nhân của máu đen có thể do thực quản, dạ dày hoặc ruột non bị tổn thương, sung huyết. Ngoài ra, nguyên nhân có thể do gan mật tổn thương, do nhiễm trùng hoặc mắc các bệnh ác tính khác. Bệnh nhân cần đi thăm khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời, tránh các biến chứng nặng nề về sau.

  • Đi ngoài ra máu tươi thường biểu hiện máu chảy thành giọt ( có trường hợp thành tia) hoặc lẫn cục máu đông chảy ra theo phân. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do: táo bón, Trĩ, nứt kẽ hậu môn, polyp trực tràng hay đại tràng,...

Đi ngoài ra máu tươi do táo bón, trĩ, nứt kẽ hậu môn,...

Nguyên nhân đi ngoài ra máu 

Đi ngoài ra máu có trường hợp không nguy hiểm do táo bón, nứt kẽ hậu môn,... nhưng nếu tình trạng này kéo dài cũng gây ra các biến chứng nguy hiểm khác. Ngoài ra nếu máu ra nhiều hoặc chảy thành tia bạn nên đi thăm khám để được chuẩn chính xác.

Nguyên nhân do Trĩ

Nếu bạn bị trĩ dấu hiệu nhận biết dễ quan sát là thấy máu lẫn trong phân hoặc trên giấy vệ sinh. Giai đoạn sau, bệnh tiến triển nặng hơn sẽ thấy máu chảy ra nhiều hơn thành giọt, tia. máu cũng có thể chảy ra cả khi ngồi xổm hay có các hành động gây ảnh hưởng đến các mao mạch ở hậu môn. Người bệnh có thể thấy đau, ngứa hậu môn, búi trĩ kích thước ngày càng to và vướng víu khó chịu.

Đi ngoài ra máu do trĩ

Nguyên nhân do nứt kẽ hậu môn

Chắc hẳn đa phần chúng ta đã từng bị đi ngoài ra máu do nguyên nhân này ít nhất một lần trong đời. Chủ yếu là táo bón gây ra nứt hậu môn, việc rặn quá mạnh làm rách dọc ở niêm mạc hậu môn bình thường khoảng 1cm. Chúng ta sẽ cảm thấy khó chịu và đau rát hậu môn sau mỗi lần đại tiện. Quan sát máu để phân biệt với các bệnh khác, tính chất màu máu tươi, lượng máu ra ít.

Hình ảnh nứt kẽ hậu môn

Nguyên nhân do polyp đại trực tràng

Biểu hiện của polyp đại trực tràng là đi ngoài ra máu tươi với số lượng nhỏ và không có biểu hiện gì bất thường khác. Chính vì có triệu chứng ít gây khó chịu làm cho bệnh nhân khó phát hiện và dễ chủ quan. Theo số liệu thống kê cho thấy có khoảng 90% ung thư đại trực tràng phát triển từ polyp. Vì thế, bệnh nhân cần đi thăm khám bác sĩ để được chẩn đoán xác định và can thiệp điều trị kịp thời.

Đi ngoài ra máu tươi do polyp đại tràng

Nguyên nhân do bệnh viêm đại trực tràng

Viêm đại trực tràng với những tổ chức viêm loét gây chảy máu với lượng nhỏ kèm theo cảm giác mót rặn, đi ngoài phân sống nhầy lẫn máu,, tiêu chảy nhiều lần. Bệnh nhân nên được chữa trị đúng cách bởi các nhân viên y tế để tránh các biến chứng: hẹp đại tràng, áp xe hậu môn,viêm da mủ hoại thư,...nguy hiểm

Chữa đi ngoài ra máu do trĩ có khó không?

Chữa đi ngoài ra máu do trĩ có rất nhiều phương pháp khác nhau. Tùy thuộc vào kích thước  búi trĩ và tình trạng bệnh nhân mà có thể dùng thuốc tây hoặc các bài thuốc dân gian, nếu nặng hơn có thể phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ. Để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, an toàn bệnh nhân nên có chế độ ăn phù hợp hoặc sử dụng các thực phẩm chức năng làm tăng sức bền thành mạch.

Trikomax - Hỗ trợ giảm triệu chứng bệnh trĩ

 

Viên uống Trikomax hỗ trợ tác động đa cơ chế

- µsmin® Plus: Hỗ trợ tăng sức bền thành mạch, giảm ứ tĩnh mạch, hạn chế biến chứng viêm loét. Hoạt chất được nghiên cứu và đăng tải trên Pubmed và bài đăng trên báo Sức khỏe đời sống

- Chiết xuất hạt nho (GSE): Hỗ trợ củng cố tái tạo lại cấu trúc dạng sợi collagen của mạch máu, phục hồi thành mạch bị tổn thương. Thành phần có nghiên cứu rõ ràng và đăng tải trên tạp chí y khoa Hoa Kỳ Pubmed.

- Chiết xuất đậu chổi (Butcher’s broom): Hạn chế sự phân hủy sợ đàn hồi Elastin; acid tái tạo mô, hình thành mạch HA và giảm tính thấm thành mạch. Thành phần có nghiên cứu trên Pubmed.

Liều dùng chỉ 1-2 viên/ ngày 

- Ý nghĩa trong việc tuân thủ điều trị của bệnh nhân

- Hạn chế việc bệnh nhân quên thuốc

- Tránh cảm giác sợ uống thuốc của bệnh nhân

- Giảm tải gánh nặng cho cơ quan chuyển hóa, thải trừ của người bệnh

- Hạn chế tương tác thuốc- thuốc, thuốc- thức ăn.

- Chi phí điều trị hợp lý ~ 17.500đ-35.000đ/ ngày, giúp nhiều bệnh nhân tiếp cận sản phẩm hơn 

TRIKOMAX dùng tốt cho người mắc các bệnh lý kèm theo: Cao huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, thừa cân,…

Một phân tích tổng hợp 50 nghiên cứu lâm sàng đăng tải trên Pubmed chỉ ra Chiết xuất hạt nho tác dụng trong việc kiểm soát đường huyết, mỡ máu, tình trạng viêm và thừa cân.  Chi tiết tại link pubmed

Mọi thông tin chi tiết xem tại website Facebook 

Đặt hàng viên uống trĩ Trikomax qua shopee

Dược sĩ tư vấn trực tiếp tại số 0844659988