Giỏ hàng

Đau rát chảy máu hậu môn là dấu hiệu của bệnh gì?

Đau rát chảy máu hậu môn có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh đường tiêu hóa. Chúng ta không thể quy tất cả các trường hợp có dấu hiệu trên là của bệnh trĩ. Mọi người cần tìm hiểu để biết thêm các bệnh có cùng dấu hiệu như thế tránh được tình trạng trầm trọng hơn của bệnh. 

Đau rát chảy máu hậu môn do nứt kẽ hậu môn

Nứt kẽ hậu môn thường xảy ra ở người táo bón lâu ngày. Người bệnh khi đi đại tiện cố gắng rặn làm cho ống hậu môn bị nứt, tổn thương, sưng và chảy máu. Đặc biệt nếu sau đại tiện mà điều kiện vệ sinh không tốt thì tình trạng viêm nhiễm khuẩn sẽ trở nên khó chịu hơn. Dấu hiệu để nhận biết tình trạng này là thấy máu tươi, đau rát và ngứa hậu môn sau khi đại tiện. Nứt kẽ hậu môn không nguy hiểm nhưng để lâu không điều trị và cải thiện chế độ ăn uống, sinh hoạt sẽ dẫn đến trĩ hoay áp xe hậu môn.

Bệnh viêm loét trực tràng có dấu hiệu đau rát chảy máu hậu môn

Hiện tượng chảy máu, đau rát hậu môn kèm đau vùng bụng có thể là tình trạng viêm loét đại tràng. Bệnh để lâu có thể gây ra các biến chứng như xuất huyết, hẹp đại tràng, nặng nhất là chuyển ung thư trực tràng, đe dọa tới tính mạng. Để phát hiện sớm bệnh bạn cần đi thắm khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp.

 Loét trực tràng có biểu hiện đau rát chảy máu hậu môn

Bệnh polyp hậu môn trực tràng 

Polyp hậu môn trực tràng bản chất là những khối u lành tính có hình elip hay tròn có cuống nằm ở ống trực tràng. Ở thành đại tràng có cá polyp gây ra tình trạng buồn đi đại tiện nhiều lần và chảy máu hậu môn. Ngoài ra nó còn có thể kết hợp với các dấu hiệu khác như chảy máu nhiều dù không bị táo bón, thời gian đi đại tiện bị rối loạn. Các polyp có xu hướng tiến triển thầm lặng và có khả năng chuyển thành ung thư nếu phát triển. Cần áp dụng phương pháp nội soi đại trực tràng và nhiều phương pháp xét nghiệm khác để chẩn đoán bệnh.

Polyp trực tràng có bản chất là khối u lành tính

Làm sao để biết đau rát chảy máu hậu môn có phải là trĩ hay không?

Khi mô tả về bệnh trĩ người ta hay nói về hiện tượng đau rát hậu môn. Tuy nhiên, nếu không được thăm khám chi tiết thì không thể khẳng định đó là dấu hiệu của bệnh trĩ. Vì vậy tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán chính xác, tránh nhầm lẫn với các bệnh khác tại hậu môn trực tràng.

Bệnh trĩ thường có xu hướng đau và chảy máu hậu môn do vùng dưới da xung quanh hậu môn là nơi có nhiều thần kinh cảm giác. Tình trạng đau rát chảy máu hậu môn nặng hay nhẹ cho biết bệnh trĩ đang ở cấp độ nào. Người ta phân bệnh trĩ thành 4 cấp độ:

  • Cấp độ 1: Bệnh nhân khó đại tiện, ngứa và xuất hiện nhiều dịch nhờn quanh hậu môn. Ở cấp độ nài lượng máu chảy ít và có sưng phù quanh hậu môn.

  • Cấp độ 2: Khi đi đại tiện có máu kèm theo phân và búi trĩ xuất hiện nhưng có thể co lại được.

  • Cấp độ 3: Đau rát nhiều, chảy máu hậu môn với số lượng lớn, có khi chảy thành tia, giọt trong khi đại tiện. Búi trĩ lúc này lớn hơn và không có khả năng co lại, người bệnh phải dùng tay đẩy búi trĩ vào trong.

  • Cấp độ 4: Bệnh nhân đau dữ dội, chảy máu nhiều, búi trĩ sưng to, lòi ra ngoài. Lúc này, búi trĩ dù được người bệnh dùng tay đẩy vào cũng không có khả năng có vào được nữa.

Hình ảnh trĩ ở các cấp độ 

Trikomax - Hỗ trợ giảm triệu chứng bệnh trĩ

 

Viên uống Trikomax hỗ trợ tác động đa cơ chế

- µsmin® Plus: Hỗ trợ tăng sức bền thành mạch, giảm ứ tĩnh mạch, hạn chế biến chứng viêm loét. Hoạt chất được nghiên cứu và đăng tải trên Pubmed và bài đăng trên báo Sức khỏe đời sống

- Chiết xuất hạt nho (GSE): Hỗ trợ củng cố tái tạo lại cấu trúc dạng sợi collagen của mạch máu, phục hồi thành mạch bị tổn thương. Thành phần có nghiên cứu rõ ràng và đăng tải trên tạp chí y khoa Hoa Kỳ Pubmed.

- Chiết xuất đậu chổi (Butcher’s broom): Hạn chế sự phân hủy sợ đàn hồi Elastin; acid tái tạo mô, hình thành mạch HA và giảm tính thấm thành mạch. Thành phần có nghiên cứu trên Pubmed.

Liều dùng chỉ 1-2 viên/ ngày 

- Ý nghĩa trong việc tuân thủ điều trị của bệnh nhân

- Hạn chế việc bệnh nhân quên thuốc

- Tránh cảm giác sợ uống thuốc của bệnh nhân

- Giảm tải gánh nặng cho cơ quan chuyển hóa, thải trừ của người bệnh

- Hạn chế tương tác thuốc- thuốc, thuốc- thức ăn.

- Chi phí điều trị hợp lý ~ 17.500đ-35.000đ/ ngày, giúp nhiều bệnh nhân tiếp cận sản phẩm hơn 

TRIKOMAX dùng tốt cho người mắc các bệnh lý kèm theo: Cao huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, thừa cân,…

Một phân tích tổng hợp 50 nghiên cứu lâm sàng đăng tải trên Pubmed chỉ ra Chiết xuất hạt nho tác dụng trong việc kiểm soát đường huyết, mỡ máu, tình trạng viêm và thừa cân.  Chi tiết tại link pubmed

Mọi thông tin chi tiết xem tại website Facebook 

Đặt hàng viên uống trĩ Trikomax qua shopee

Dược sĩ tư vấn trực tiếp tại số 0844659988