Giỏ hàng

Dấu hiệu bệnh trĩ là gì? Phương pháp cải thiện tình trạng trĩ tại nhà

Trĩ là một trong những căn bệnh đang dần trẻ hóa ở nước ta. Căn bệnh này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của người bệnh. Vì vậy, nên phát hiện để điều trị kịp thời. Các triệu chứng rất dễ nhầm với các căn bệnh khác như nứt kẽ hậu môn, sa trực tràng,... Vậy dấu hiệu bệnh trĩ là gì? Bài viết sẽ cung cấp cho bạn các dấu hiệu bệnh trĩ. 

Dấu hiệu bệnh trĩ là gì? 

Dấu hiệu bệnh trĩ 

Các triệu chứng điển hình của bệnh trĩ bao gồm:

-  Rất ngứa ở vùng quanh hậu môn

-  Đau rát quanh hậu môn

-  Ngứa, đau hoặc sưng tấy quanh vùng hậu môn

-  Khó khăn trong việc đi ngoài

-  Máu xuất hiện ở phân khi đi ngoài 

-  Sa búi trĩ

Bệnh trĩ gây khó khăn trong việc ngồi

Khi mắc trĩ, bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu và bị ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Hầu hết các trường hợp mắc trĩ không gây nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, nếu bạn đi ngoài phân đen hoặc ra nhiều máu, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

Triệu chứng bệnh trĩ dễ nhầm lẫn với bệnh nào?

Bệnh trĩ có các dấu hiệu điển hình rất giống với nhiều bệnh khác, do vậy dễ gây nhầm lẫn. Hậu quả của việc chẩn đoán nhầm bệnh sẽ ảnh hưởng lớn tới người bệnh. Một số căn bệnh dễ nhầm lẫn với bệnh trĩ như: nứt kẽ hậu môn, sa trực tràng,...  Dưới đây là các yếu tố giúp bạn hiểu và phân biệt bệnh trĩ với các bệnh khác. 

Sự khác biệt giữa bệnh trĩ và nứt kẽ hậu môn

Bệnh trĩ và nứt kẽ hậu môn có các triệu chứng tương tự nhau, chẳng hạn như: ngứa, đau và chảy máu. Tuy nhiên hai bệnh có 2 cơ chế khác nhau: 

- Bệnh trĩ là do tình trạng giãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch nằm xung quanh hậu môn hoặc trực tràng dưới.

- Bệnh nứt kẽ hậu môn là do sự rách niêm mạc hậu môn, từ đó có thể dẫn đến rò hậu môn. 

Mặc dù 2 căn bệnh này có các triệu chứng gần giống nhau. Tuy nhiên, chúng có các phương pháp điều trị hoàn toàn khác nhau. Chính vì thế, khi có các dấu hiệu trên, bạn nên đến bác sĩ để khám và được tư vấn tìm ra bệnh mắc phải.

Nứt kẽ hậu môn

Sự khác biệt giữa bệnh trĩ và sa trực tràng

Sa trực tràng và bệnh trĩ đều là bệnh gây ra những tình trạng khó chịu và rất đau đớn. Dấu hiệu bệnh trĩ khó phân biệt với bệnh sa trực tràng. Nếu không có kinh nghiệm, bạn sẽ rất dễ nhầm khi chẩn đoán bệnh sa trực tràng và bệnh trĩ. 

- Sa trực tràng là tình trạng những khối u lồi vào trong đại trực tràng. Chúng được hình thành do sự tăng sinh quá mức của niêm mạc đại thực tràng.

- Những khối u trực tràng lồi lên trông giống như những búi trĩ. Điều này là yếu tố gây dễ chẩn đoán nhầm nếu không cẩn thận. 

Khi không phát hiện bệnh và điều trị kịp thời, có thể dẫn đến tình trạng ung thư trực tràng. Bạn nên đến bác sĩ để có thể phân biệt bệnh một cách hiệu quả và an toàn nhất. 

Sa trực tràng

Các biện pháp để cải thiện tình trạng bệnh trĩ tại nhà

- Để ngăn ngừa bệnh trĩ trở nên tồi tệ hơn, hãy tránh rặn khi đi cầu. 

- Đi vệ sinh luôn khi bạn cảm thấy có nhu cầu, để tránh trường hợp gây trĩ. 

- Uống nhiều nước : nước trong cơ thể đủ làm phân không bị cứng và dễ đi ngoài hơn.

- Tập thể dục thường xuyên để ngăn ngừa táo bón và tránh ngồi lâu. 

- Ăn các thực phẩm có chứa chất xơ : lúa mì, cà rốt, quả lê, kiều mạch,... Chất xơ giúp làm mềm phân và đi ngoài dễ dàng hơn. 

- Sử dụng các sản phẩm chức năng: nếu trĩ trở nặng, gây đau rát, bất tiện trong sinh hoạt. Nên tìm đến các sản phẩm chức năng điều trị uy tín để cải thiện tình trạng. 

Trikomax - Hỗ trợ giảm triệu chứng bệnh trĩ

 

Viên uống Trikomax hỗ trợ tác động đa cơ chế

- µsmin® Plus: Hỗ trợ tăng sức bền thành mạch, giảm ứ tĩnh mạch, hạn chế biến chứng viêm loét. Hoạt chất được nghiên cứu và đăng tải trên Pubmed và bài đăng trên báo Sức khỏe đời sống

- Chiết xuất hạt nho (GSE): Hỗ trợ củng cố tái tạo lại cấu trúc dạng sợi collagen của mạch máu, phục hồi thành mạch bị tổn thương. Thành phần có nghiên cứu rõ ràng và đăng tải trên tạp chí y khoa Hoa Kỳ Pubmed.

- Chiết xuất đậu chổi (Butcher’s broom): Hạn chế sự phân hủy sợ đàn hồi Elastin; acid tái tạo mô, hình thành mạch HA và giảm tính thấm thành mạch. Thành phần có nghiên cứu trên Pubmed.

Liều dùng chỉ 1-2 viên/ ngày 

- Ý nghĩa trong việc tuân thủ điều trị của bệnh nhân

- Hạn chế việc bệnh nhân quên thuốc

- Tránh cảm giác sợ uống thuốc của bệnh nhân

- Giảm tải gánh nặng cho cơ quan chuyển hóa, thải trừ của người bệnh

- Hạn chế tương tác thuốc- thuốc, thuốc- thức ăn.

- Chi phí điều trị hợp lý ~ 17.500đ-35.000đ/ ngày, giúp nhiều bệnh nhân tiếp cận sản phẩm hơn 

TRIKOMAX dùng tốt cho người mắc các bệnh lý kèm theo: Cao huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, thừa cân,…

Một phân tích tổng hợp 50 nghiên cứu lâm sàng đăng tải trên Pubmed chỉ ra Chiết xuất hạt nho tác dụng trong việc kiểm soát đường huyết, mỡ máu, tình trạng viêm và thừa cân.  Chi tiết tại link pubmed

Mọi thông tin chi tiết xem tại website Facebook 

Đặt hàng viên uống trĩ Trikomax qua shopee

Dược sĩ tư vấn trực tiếp tại số 0844659988