Giỏ hàng

Chiết xuất hạt nho có tác dụng gì trong điều trị bệnh trĩ?

Theo một nghiên cứu được đăng tải trên Pubmed, triệu chứng chảy máu đã hết ở tất cả bệnh nhân sau 7 ngày và không thấy xuất hiện lại sau khi dừng uống OPCs 7 ngày. Vì vậy, ta có thể thấy rằng OPCs trong chiết xuất hạt nho đem lại hiệu quả tốt trong điều trị các triệu chứng của trĩ cấp tính và tránh tình trạng chảy máu.

Chứa nhiều chất có hoạt tính sinh học cao, chiết xuất hạt nho có tác dụng gì đối với bệnh trĩ? Đó là tác dụng làm giảm các triệu chứng cấp tính và mãn tính của bệnh trĩ nhờ có chứa phức hợp Proanthocyanidin Oligomeric (OPCs) và các chất chống oxy hóa khác. Ứng dụng vào thực tế, viên uống trĩ Trikomax chứa chiết xuất hạt nho, Diosmin và chiết xuất đậu chổi làm giảm nhanh các triệu chứng của bệnh trĩ. 

Thành phần có trong chiết xuất hạt nho

Thành phần có trong chiết xuất hạt nho

Proanthocyanidin Oligomeric (OPCs) 

Các Proanthocyanidin là chất có tác dụng chính trong việc làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ. Chiết xuất hạt nho chứa hỗn hợp monomeric, dimeric, trimeric, tetrameric và các proanthocyanidin oligomeric khác. Đây là các chất có phân tử lượng thấp, tan được trong nước và có hoạt tính sinh học cao. Chiết xuất hạt nho chứa hàm lượng OPCs cao (khoảng 95%). Các hợp chất này có khả năng giải phóng khá dài. Chúng có thể tồn tại trong cơ thể người từ 7 - 10 ngày. Vì vậy, OPCs kéo dài được thời gian tác dụng và cho hiệu quả hơn các hợp chất khác. 

Acid phenolic

Ngoài chứa các hợp chất flavonoid, thành phần của chiết xuất hạt nho còn có các acid phenolic. Nổi bật hơn cả đó là 2 chất: axit galic và axit ellagic. Đây là các acid hữu cơ đóng vai trò như một chất chống lại các tác nhân oxy hóa cho cơ thể. 

Chiết xuất hạt nho có tác dụng gì trên bệnh nhân mắc trĩ

Tác dụng của chiết xuất hạt nho đối với bệnh trĩ

Bệnh trĩ tuy không phải là một căn bệnh nguy hiểm nhưng khó khăn trong điều trị, dễ tái đi tái lại. Vì vậy, việc tìm một phương pháp điều trị lâu dài, hiệu quả là cần thiết. Ngày nay, người ta thường tìm đến các hợp chất nguồn gốc thiên nhiên như chiết xuất từ nho để phòng và điều trị bệnh trĩ. Chứa các hợp chất flavonoid như Proanthocyanidin oligomeric, chiết xuất hạt nho có tác dụng phòng và điều trị trĩ hiệu quả.

Làm bền thành mạch

Các phân tử Proanthocyanidin nằm gọn giữa các sợi collagen để bảo vệ, củng cố các mô liên kết và phục hồi collagen bị phân hủy. Vì vậy, chiết xuất hạt nho giúp làm bền thành mạch, cải thiện tình trạng suy giãn tĩnh mạch hậu môn - trực tràng ở những người bị trĩ.  

Giảm các triệu chứng cấp tính của bệnh trĩ như đau rát, chảy máu

Ngoài tác dụng làm bền thành mạch, các flavonoid có trong hạt nho còn có tác dụng kháng viêm, giảm đau, đặc biệt là thành phần Proanthocyanidin Oligomeric (OPCs) có trong chiết xuất hạt nho. Theo một nghiên cứu được đăng tải trên Pubmed, triệu chứng chảy máu đã hết ở tất cả bệnh nhân sau 7 ngày và không thấy xuất hiện lại sau khi dừng uống OPCs 7 ngày. Vì vậy, ta có thể thấy rằng OPCs trong chiết xuất hạt nho đem lại hiệu quả tốt trong điều trị các triệu chứng của trĩ cấp tính và tránh tình trạng chảy máu.

Ngăn chặn quá trình oxy hóa của cơ thể 

Các hợp chất flavonoid có trong chiết xuất hạt nho là nguồn chống oxy hóa tuyệt vời cho cơ thể. Các chất này chống lại các gốc tự do trong cơ thể, ngăn chặn quá trình lão hóa. Từ đó, chiết xuất hạt nho có tác dụng duy trì thể trạng khỏe mạnh cho người bệnh.

Trikomax - Hỗ trợ giảm triệu chứng bệnh trĩ

 

Viên uống Trikomax hỗ trợ tác động đa cơ chế

- µsmin® Plus: Hỗ trợ tăng sức bền thành mạch, giảm ứ tĩnh mạch, hạn chế biến chứng viêm loét. Hoạt chất được nghiên cứu và đăng tải trên Pubmed và bài đăng trên báo Sức khỏe đời sống

- Chiết xuất hạt nho (GSE): Hỗ trợ củng cố tái tạo lại cấu trúc dạng sợi collagen của mạch máu, phục hồi thành mạch bị tổn thương. Thành phần có nghiên cứu rõ ràng và đăng tải trên tạp chí y khoa Hoa Kỳ Pubmed.

- Chiết xuất đậu chổi (Butcher’s broom): Hạn chế sự phân hủy sợ đàn hồi Elastin; acid tái tạo mô, hình thành mạch HA và giảm tính thấm thành mạch. Thành phần có nghiên cứu trên Pubmed.

Liều dùng chỉ 1-2 viên/ ngày 

- Ý nghĩa trong việc tuân thủ điều trị của bệnh nhân

- Hạn chế việc bệnh nhân quên thuốc

- Tránh cảm giác sợ uống thuốc của bệnh nhân

- Giảm tải gánh nặng cho cơ quan chuyển hóa, thải trừ của người bệnh

- Hạn chế tương tác thuốc- thuốc, thuốc- thức ăn.

- Chi phí điều trị hợp lý ~ 17.500đ-35.000đ/ ngày, giúp nhiều bệnh nhân tiếp cận sản phẩm hơn 

TRIKOMAX dùng tốt cho người mắc các bệnh lý kèm theo: Cao huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, thừa cân,…

Một phân tích tổng hợp 50 nghiên cứu lâm sàng đăng tải trên Pubmed chỉ ra Chiết xuất hạt nho tác dụng trong việc kiểm soát đường huyết, mỡ máu, tình trạng viêm và thừa cân.  Chi tiết tại link pubmed

Mọi thông tin chi tiết xem tại website Facebook 

Đặt hàng viên uống trĩ Trikomax qua shopee

Dược sĩ tư vấn trực tiếp tại số 0844659988