Giỏ hàng

Bệnh trĩ độ 1 - Dấu hiệu nhận biết và cách hỗ trợ điều trị hiệu quả tại nhà

Điều trị bệnh trĩ có rất nhiều cách: sử dụng thuốc, phẫu thuật. Tuy nhiên nếu bạn không có một chế độ sinh hoạt ăn uống phù hợp thì việc tái phát của bệnh là rất dễ xảy ra.

Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh thường mắc phải ở 40-60 tuổi. Đây là bệnh đang phổ biến ở Việt Nam và có xu hướng trẻ hóa dần. Bệnh trĩ độ 1 là giai đoạn đầu của bệnh. Nếu phát hiện trong giai đoạn này, việc điều trị bệnh sẽ rất đơn giản, dễ dàng. 

Thế nào là bệnh trĩ độ 1?

Bệnh trĩ (hay bệnh lòi dom) là bệnh mắc phải do tình trạng giãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch nằm xung quanh hậu môn hoặc trực tràng dưới. Bệnh trĩ chia làm 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Bệnh trĩ nội chia làm 4 cấp độ, bệnh trĩ ngoại không chia cấp độ. Bệnh trĩ độ 1 là giai đoạn nhẹ nhất, bắt đầu khởi phát của bệnh trĩ nội. Các biểu hiện triệu chứng của bệnh chưa rõ ràng và chưa ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, đời sống. 

Bệnh trĩ nội

Dấu hiệu nhận biết của bệnh trĩ cấp độ 1

Bệnh trĩ độ 1 chưa có biểu hiện các triệu chứng rõ ràng. Do vậy, cần chú ý tránh nhầm lẫn với các bệnh hậu môn - trực tràng khác. Các dấu hiệu nhận biết có thể kể đến như:

- Chảy máu khi đi đại tiện: lượng máu chảy ra lúc này rất ít, do bệnh mới ở giai đoạn khởi phát. Tuy nhiên, đây là dấu hiệu để nhận biết sớm nhất. Nếu còn phân vân, bạn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn. 

- Khó đi đại tiện: khi bị trĩ, các mạch máu có hiện tượng phình to lên. Điều này cản trở phân đi ra ngoài, dẫn đến tình trạng khó đi đại tiện, táo bón. 

- Ngứa hậu môn: tuy ở giai đoạn khởi phát, những lúc này búi trĩ xuất hiện gây hiện tượng sưng, viêm. Lúc này dịch tiết sẽ có ở hậu môn nhiều, gây hiện tượng ngứa ngáy. 

Cách hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả tại nhà

Điều trị bệnh trĩ có rất nhiều cách: sử dụng thuốc, phẫu thuật. Tuy nhiên nếu bạn không có một chế độ sinh hoạt ăn uống phù hợp thì việc tái phát của bệnh là rất dễ xảy ra. Sau đây là một số chú ý bạn cần quan tâm trong chế độ ăn uống sinh hoạt của mình: 

- Để ngăn ngừa bệnh trĩ trở nên tồi tệ hơn, hãy tránh rặn khi đi cầu. 

- Tập thói quen vệ sinh vào một giờ nhất định để hình thành đồng hồ sinh học (Thường từ 5-7 giờ sáng vì lúc này là lúc cơ thể bài tiết). 

- Uống nhiều nước: nước trong cơ thể đủ làm phân không bị cứng và dễ đi ngoài hơn.

- Tập thể dục thường xuyên để ngăn ngừa táo bón và tránh ngồi lâu. 

- Ăn các thực phẩm có chứa chất xơ: lúa mì, cà rốt, quả lê, kiều mạch,... Chất xơ giúp làm mềm phân và đi ngoài dễ dàng hơn. 

- Sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ điều trị: Để tránh cho nếu trĩ trở nặng, gây đau rát, bất tiện trong sinh hoạt. Bạn nên tìm đến các sản phẩm chức năng điều trị và hỗ trợ uy tín để cải thiện tình trạng. 

Tham khảo chi tiết về chế độ ăn uống sinh hoạt cho người bệnh trĩ tại đây

Điều trị bệnh trĩ

Trikomax - Hỗ trợ giảm triệu chứng bệnh trĩ

 

Viên uống Trikomax hỗ trợ tác động đa cơ chế

- µsmin® Plus: Hỗ trợ tăng sức bền thành mạch, giảm ứ tĩnh mạch, hạn chế biến chứng viêm loét. Hoạt chất được nghiên cứu và đăng tải trên Pubmed và bài đăng trên báo Sức khỏe đời sống

- Chiết xuất hạt nho (GSE): Hỗ trợ củng cố tái tạo lại cấu trúc dạng sợi collagen của mạch máu, phục hồi thành mạch bị tổn thương. Thành phần có nghiên cứu rõ ràng và đăng tải trên tạp chí y khoa Hoa Kỳ Pubmed.

- Chiết xuất đậu chổi (Butcher’s broom): Hạn chế sự phân hủy sợ đàn hồi Elastin; acid tái tạo mô, hình thành mạch HA và giảm tính thấm thành mạch. Thành phần có nghiên cứu trên Pubmed.

Liều dùng chỉ 1-2 viên/ ngày 

- Ý nghĩa trong việc tuân thủ điều trị của bệnh nhân

- Hạn chế việc bệnh nhân quên thuốc

- Tránh cảm giác sợ uống thuốc của bệnh nhân

- Giảm tải gánh nặng cho cơ quan chuyển hóa, thải trừ của người bệnh

- Hạn chế tương tác thuốc- thuốc, thuốc- thức ăn.

- Chi phí điều trị hợp lý ~ 17.500đ-35.000đ/ ngày, giúp nhiều bệnh nhân tiếp cận sản phẩm hơn 

TRIKOMAX dùng tốt cho người mắc các bệnh lý kèm theo: Cao huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, thừa cân,…

Một phân tích tổng hợp 50 nghiên cứu lâm sàng đăng tải trên Pubmed chỉ ra Chiết xuất hạt nho tác dụng trong việc kiểm soát đường huyết, mỡ máu, tình trạng viêm và thừa cân.  Chi tiết tại link pubmed

Mọi thông tin chi tiết xem tại website Facebook 

Đặt hàng viên uống trĩ Trikomax qua shopee

Dược sĩ tư vấn trực tiếp tại số 0844659988