Giỏ hàng

Bệnh trĩ điều trị bao lâu thì khỏi?

Bệnh trĩ gây ra nhiều đau đớn và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Thời gian điều trị và khỏi tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của người bệnh. Tuy nhiên, nếu không nhận biết và có biện pháp điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng và kéo dài thời gian điều trị.

Thời gian điều trị trĩ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: độ tuổi, mức độ trĩ, chế độ ăn uống sinh hoạt của bệnh nhân, phương pháp điều trị và không có thời gian ấn định khỏi cho bệnh. Nếu ở mức độ nhẹ thì bệnh có thể tự khỏi mà không cần có sự can thiệp điều trị. Tuy nhiên nếu bệnh đã hình thành búi trĩ to thì bạn cần đi khám và điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Bệnh trĩ điều trị bao lâu thì khỏi?

Bệnh trĩ nội điều trị bao lâu thì khỏi?

Bệnh trĩ nội được chia thành 4 cấp độ trĩ: 

Trĩ độ 1: Bệnh nhân sẽ cảm thấy đau rát, có máu khi đi ngoài phân rắn hoặc lỏng; thường nhầm lẫn với táo bón. Giai đoạn này mới hình thành búi trĩ, cơn đau xuất hiện chưa rõ ràng. 

Trĩ độ 2: Khi đi ngoài gắng sức, búi trĩ bị sa ra ngoài nhưng vẫn có thể tự co lên được. Cấp độ này hay gặp ở hầu hết bệnh nhân bị trĩ. Người trẻ dễ co búi trĩ hơn so với người già do thành mạnh vẫn còn bền và đàn hồi tốt. Bệnh nhân sẽ rất đau đớn và khó chịu. 

Trĩ độ 3: Búi trĩ đã sa ra ngoài, không tự co lên được. Bệnh nhân phải dùng tay ấn vào hoặc nằm nghỉ ngơi một lúc lâu thì búi trĩ mới tụt vào trong. Cùng với đó, các triệu chứng đau rát và chảy máu khi đi vệ sinh nặng. 

Trĩ độ 4: Đây là mức độ nặng nhất. Cấp độ này, búi trĩ sa hẳn ra ngoài, không thể đẩy lên được. Chúng gây đau, dễ chảy máu và nhiễm trùng.

4 cấp độ của bệnh trĩ

Trĩ độ 1

Trĩ độ 1 thường có triệu chứng đau rát chảy máu. Thông thường ở cấp độ này bệnh nhân sẽ không chú ý, coi thường để cho bệnh tiến triển nặng hơn. 

Với cách điều trị của trĩ độ 1, bạn cần thay đổi chế độ sinh hoạt và ăn uống, bệnh sẽ tự khỏi. Để việc điều trị được hiệu quả hơn, bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm làm tăng sức bền thành mạch. Nếu thực hiện đúng chế độ sinh hoạt, trĩ độ 1 sẽ khỏi rất nhanh. 

Trĩ độ 2

Thông thường với trĩ độ 2, cách điều trị tốt nhất vẫn là điều trị nội khoa kết hợp chế độ ăn uống sinh hoạt phù hợp. Những sản phẩm hoặc thuốc có tác dụng tăng sức bền thành mạch sẽ được lựa chọn trong trường hợp này. Thời gian để điều trị trĩ độ 2 thường là khoảng 2 đến 3 tuần tùy vào đáp ứng của mỗi người. 

Trĩ độ 3

Khi bạn mắc trĩ độ 3, búi trĩ của bạn đã sa xuống gây cảm giác khó chịu mỗi khi đi vệ sinh. Với cấp độ bạn cần duy trì sử dụng thuốc, sản phẩm tăng sức bền thành mạch. Và tất nhiên, bạn vẫn phải duy trì một chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh. 

Nếu sử dụng thuốc không hiệu quả, bác sĩ có thể chỉ định các phương pháp can thiệp ngoại khoa để cắt bỏ búi trĩ.  Việc điều trị trĩ độ 3 cần bệnh nhân kiên trì và tuân thủ. 

Trĩ độ 4

Bệnh nhân ở giai đoạn nặng này thường được chỉ định cắt búi trĩ. Bác sĩ sẽ gây mê và tiêm thuốc giảm đau sau đó tiến hành giải quyết các búi trĩ bằng phương pháp ngoại khoa. Các phương pháp thường dùng: sóng cao tần HCPT, PPH, LONGO. Các phương pháp này gây đau đớn cho người bệnh sau khi hết thuốc. Sau khi cắt búi trĩ, bệnh nhân thường có tâm lý sợ đi vệ sinh.

Thời gian để bệnh nhân có thể bình phục hoàn toàn là 10-14 ngày. Tuy nhiên có người sẽ kéo dài đến 30 ngày do nhiều yếu tố như tình trạng bệnh, phương pháp cắt trĩ, chế độ chăm sóc sau cắt trĩ.

Thời gian điều trị trĩ ngoại

Với bệnh nhân bị trĩ ngoại, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc lâu dài. Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ sẽ không được khuyến cáo nếu bệnh ở giai đoạn nặng có biến chứng nhiễm trùng và sưng tấy.

Thời gian điều trị bằng thuốc sẽ kéo dài thời gian như với trĩ nội. Vì vậy bệnh nhân cần tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra. Kết hợp với chế độ ăn nhiều chất xơ, tránh ăn đồ cay nóng nhiều dầu mỡ. Tránh xa các chất kích thích như rượu, cà phê và uống nhiều nước. Thiết lập thói quen đi bộ và tập thể dục hàng ngày. 

Chế độ sinh hoạt khoa học giúp bệnh nhân mau khỏi bệnh

Bệnh trĩ gây ra nhiều đau đớn và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Thời gian điều trị và khỏi tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của người bệnh. Tuy nhiên, nếu không nhận biết và có biện pháp điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng và kéo dài thời gian điều trị. Vì vậy, bạn cần có lối sống khoa học để phòng ngừa bị và tái phát trĩ.

 

Trikomax - Hỗ trợ giảm triệu chứng bệnh trĩ

 

Viên uống Trikomax hỗ trợ tác động đa cơ chế

- µsmin® Plus: Hỗ trợ tăng sức bền thành mạch, giảm ứ tĩnh mạch, hạn chế biến chứng viêm loét. Hoạt chất được nghiên cứu và đăng tải trên Pubmed và bài đăng trên báo Sức khỏe đời sống

- Chiết xuất hạt nho (GSE): Hỗ trợ củng cố tái tạo lại cấu trúc dạng sợi collagen của mạch máu, phục hồi thành mạch bị tổn thương. Thành phần có nghiên cứu rõ ràng và đăng tải trên tạp chí y khoa Hoa Kỳ Pubmed.

- Chiết xuất đậu chổi (Butcher’s broom): Hạn chế sự phân hủy sợ đàn hồi Elastin; acid tái tạo mô, hình thành mạch HA và giảm tính thấm thành mạch. Thành phần có nghiên cứu trên Pubmed.

Liều dùng chỉ 1-2 viên/ ngày 

- Ý nghĩa trong việc tuân thủ điều trị của bệnh nhân

- Hạn chế việc bệnh nhân quên thuốc

- Tránh cảm giác sợ uống thuốc của bệnh nhân

- Giảm tải gánh nặng cho cơ quan chuyển hóa, thải trừ của người bệnh

- Hạn chế tương tác thuốc- thuốc, thuốc- thức ăn.

- Chi phí điều trị hợp lý ~ 17.500đ-35.000đ/ ngày, giúp nhiều bệnh nhân tiếp cận sản phẩm hơn 

TRIKOMAX dùng tốt cho người mắc các bệnh lý kèm theo: Cao huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, thừa cân,…

Một phân tích tổng hợp 50 nghiên cứu lâm sàng đăng tải trên Pubmed chỉ ra Chiết xuất hạt nho tác dụng trong việc kiểm soát đường huyết, mỡ máu, tình trạng viêm và thừa cân.  Chi tiết tại link pubmed

Mọi thông tin chi tiết xem tại website Facebook 

Đặt hàng viên uống trĩ Trikomax qua shopee

Dược sĩ tư vấn trực tiếp tại số 0844659988