Giỏ hàng

Bệnh trĩ có ảnh hưởng đến quan hệ tình dục như thế nào? Cách giải quyết đơn giản không phẫu thuật.

Người bị bệnh trĩ có ảnh hưởng đến quan hệ tình dục như thế nào, trĩ có quan hệ được không, trĩ có kiêng quan hệ không là những chủ đề tế nhị nhưng phần lớn người mắc bệnh trĩ đều quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ được chuyên gia phân tích kĩ, giúp người bệnh tránh hoang mang và lo lắng.

Người bệnh trĩ có quan hệ tình dục được không, có phải kiêng không?

Trĩ quan hệ tình dục được không, kiêng không 

Trĩ là bệnh về hậu môn nên sẽ không ảnh hưởng gì đến cơ quan sinh dục của người bệnh. Do đó quan hệ tình dục bình thường qua đường tình dục hầu như sẽ không bị ảnh hưởng nếu người bệnh cẩn thận.

Nhưng một số người có thói quen quan hệ qua đường hậu môn thì sẽ bị ảnh hưởng nhiều theo cả hai chiều. Quan hệ bằng đường hậu môn khiến tĩnh mạch bị chèn ép khiến bệnh trĩ nặng hơn và bệnh trĩ cũng sẽ khiến việc quan hệ qua đường hậu môn gặp tình trạng đau đớn.

Vì vậy người bệnh trĩ cần kiêng quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Khi quan hệ qua đường tình dục hai người cần phối hợp nhẹ nhàng, khéo léo, tránh tác động mạnh vào búi trĩ. 

Bệnh trĩ ảnh hưởng đến quan hệ tình dục như thế nào?

Trĩ ảnh hưởng quan hệ tình dục thế nào

Người bệnh trĩ vẫn có thể quan hệ tình dục nhưng thật sự cần cẩn thận. Đặc biệt những người bệnh trĩ phần lớn đã có gia đình nên sẽ ảnh hưởng ít nhiều.

Giảm nhu cầu muốn quan hệ tình dục 

Người bệnh trĩ thường gặp các triệu chứng chảy máu, đau rát, ngứa ngáy, nhất là ở những cấp độ nặng. Điều này khiến cho việc ngồi hay nằm bình thường cũng khó chịu, mệt mỏi. 

Vì vậy người bệnh không muốn bị chạm vào vùng hậu môn hay búi trĩ. Dẫn đến họ không muốn quan hệ tình dục.

Người bệnh trĩ có tâm lý xấu hổ khi quan hệ tình dục 

Trĩ là bệnh vùng hậu môn, vùng nhạy cảm nên người bệnh thường thấy xấu hổ. Họ sẽ có xu hướng giấu bệnh và không muốn ai biết, đặc biệt là người bạn đời, người mình yêu thương.

Vậy nên họ sẽ lé tránh sinh hoạt tình dục để không bị phát hiện. Dần dần tâm lý e ngại ngày càng lớn dẫn và họ trốn tránh.

Chất lượng quan hệ tình dục bị suy giảm 

Bệnh trĩ sẽ thường xuyên gặp các triệu chứng cấp như chảy máu, ngứa ngáy, ra dịch nhầy. Điều này khiến vùng hậu môn viêm nhiễm và có mùi hôi.

Do đó họ sẽ thiếu tự tin trong khi quan hệ tình dục, khiến người bạn đời không thoải mái. Hai người sẽ dè chừng trong quá trình quan hệ và không tạo được khoái cảm.

Hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng xấu

Tình dục là một dây nối quan trọng để giữ được hạnh phúc, sự thú vị trong tình yêu và đời sống vợ chồng. Khi đời sống sinh hoạt tình dục bị suy giảm sẽ kéo theo hormon hạnh phúc không được tiết ra, hai người dần lạnh nhạt, xa lánh nhau.

Sẽ thật tồi tệ nếu chỉ vì bệnh trĩ mà đối phương của mình không được đáp ứng nhu cầu tình dục và phải ra ngoài tìm kiếm. Người bệnh trĩ cần phải có biện pháp chữa trĩ ngay khi phát hiện bệnh.

Bị bệnh trĩ cần quan hệ tình dục như thế nào cho đúng?

Trĩ quan hệ tình dục thế nào 

Chắc chắn không chỉ vì bệnh trĩ mà người bệnh phải kiêng hẳn quan hệ tình dục. Vì thực tế bệnh trĩ là bệnh ở hậu môn, không phải ở cơ quan sinh dục.

Nhưng người bệnh cần có một đời sống sinh hoạt tình dục một cách hợp lý. Nội dung dưới đây sẽ giúp người bệnh không khiến bệnh trĩ nặng hơn và giúp việc quan hệ của hai người giảm bớt đau đớn.

Quan hệ với tần suất hợp lý

Mỗi cặp vợ chồng sẽ có tần suất quan hệ tình dục khác nhau, cũng ảnh hưởng bởi độ tuổi mỗi người. Nhưng trong giai đoạn đang bị trĩ, đang điều trị thì người bệnh cần hạn chế, giảm tần suất quan hệ. 

Tần suất hợp lý là 1-2 lần/tuần phụ thuộc vào mức độ đau, kích thước búi trĩ của người bệnh. Miễn sao người bệnh không thấy khó chịu, thấy tình trạng bệnh không bị nặng lên.

Không quan hệ thời gian quá lâu

Để tránh quan hệ lâu sẽ động chạm vào vùng hậu môn nhiều, thời gian quan hệ tình dục chỉ nên kéo dài 15-20 phút. Khi kéo dài cuộc yêu quá lâu, búi trĩ có thể sẽ tổn thương làm tình trạng bệnh nặng lên.

Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ 

Người bệnh trĩ bị viêm nhiễm vùng hậu môn nên thường xuyên ngứa ngáy và ra dịch nhầy. Vì vậy người bệnh cần vệ sinh sạch sẽ trước khi quan hệ để tăng chất lượng cuộc yêu. Người bệnh cũng nên nhắc khéo đối phương của mình vệ sinh sạch sẽ.

Sau khi quan hệ dịch âm đạo của người phụ nữ và tinh dục của đàn ông cũng sẽ có nguy cơ gây viêm nhiễm. Vậy nên người bệnh trĩ cần vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ tình dục.

Không quan hệ bằng đường hậu môn 

Quan hệ bằng đường hậu môn khi người bệnh đang bị trĩ hay trong quá trình điều trị là điều cấm kị. Điều này sẽ làm tình trạng bệnh nặng lên nhiều do búi trĩ bị chèn ép và viêm nhiễm.

Trikomax - Hỗ trợ giảm triệu chứng bệnh trĩ

Viên uống Trikomax hỗ trợ tác động đa cơ chế

- µsmin® Plus: Hỗ trợ tăng sức bền thành mạch, giảm ứ tĩnh mạch, hạn chế biến chứng viêm loét. Hoạt chất được nghiên cứu và đăng tải trên Pubmed và bài đăng trên báo Sức khỏe đời sống

- Chiết xuất hạt nho (GSE): Hỗ trợ củng cố tái tạo lại cấu trúc dạng sợi collagen của mạch máu, phục hồi thành mạch bị tổn thương. Thành phần có nghiên cứu rõ ràng và đăng tải trên tạp chí y khoa Hoa Kỳ Pubmed.

- Chiết xuất đậu chổi (Butcher’s broom): Hạn chế sự phân hủy sợ đàn hồi Elastin; acid tái tạo mô, hình thành mạch HA và giảm tính thấm thành mạch. Thành phần có nghiên cứu trên Pubmed.

Liều dùng chỉ 1-2 viên/ ngày 

- Ý nghĩa trong việc tuân thủ điều trị của bệnh nhân

- Hạn chế việc bệnh nhân quên thuốc

- Tránh cảm giác sợ uống thuốc của bệnh nhân

- Giảm tải gánh nặng cho cơ quan chuyển hóa, thải trừ của người bệnh

- Hạn chế tương tác thuốc- thuốc, thuốc- thức ăn.

- Chi phí điều trị hợp lý ~ 17.500đ-35.000đ/ ngày, giúp nhiều bệnh nhân tiếp cận sản phẩm hơn 

TRIKOMAX dùng tốt cho người mắc các bệnh lý kèm theo: Cao huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, thừa cân,…

Một phân tích tổng hợp 50 nghiên cứu lâm sàng đăng tải trên Pubmed chỉ ra Chiết xuất hạt nho tác dụng trong việc kiểm soát đường huyết, mỡ máu, tình trạng viêm và thừa cân.  Chi tiết tại link pubmed

Mọi thông tin chi tiết xem tại website Facebook 

Đặt hàng viên uống trĩ Trikomax qua shopee

Dược sĩ tư vấn trực tiếp tại số 0844659988