Giỏ hàng

Ai là đối tượng dễ mắc bệnh trĩ nhất?

Nếu thường xuyên uống rượu bia niêm mạc trực tràng, hậu môn bị kích thích làm niêm mạc sung huyết, cản trở máu về tĩnh mạch và gây trĩ. Uống nhiều rượu còn ảnh hưởng đến chức năng gan và có thể gây xơ gan. Khi mắc xơ gan cổ chướng, áp lực tĩnh mạch cửa sẽ tăng  cao làm cản trở sự trở về của tĩnh mạch trực tràng gây trĩ.

Số lượng người mắc trĩ ngày càng tăng và độ tuổi mắc ngày càng trẻ hóa. Có những đối tượng có nguy cơ mắc trĩ rất cao. Đó là nhân viên văn phòng, phụ nữ mang thai, nhóm người làm công việc phải đứng/ngồi nhiều,... Trong bài viết này, chúng ta hãy tìm hiểu về 5 nhóm dễ mắc bệnh trĩ.

Nhân viên văn phòng

Nhân viên văn phòng thường phải ngồi một chỗ trong thời gian dài, ít hoạt động. Chính vì vậy cơ bắp, xương khớp và cơ quan nội tạng không được rèn luyện dẫn đến lưu thông máu kém. Những người này thường có cơ bắp lỏng lẻo, mạch máu có nguy cơ giãn. Vì vậy, nhân viên văn phòng là đối tượng rất dễ mắc bệnh trĩ.

Nhân viên văn phòng là đối tượng dễ mắc bệnh trĩ 

Phụ nữ mang thai

Chúng ta rất hay bắt gặp bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai vì thai nhi sinh trưởng và phát triển trong bụng mẹ đè lên tĩnh mạch ở khoang chậu. Máu kém lưu thông ở cùng dưới chậu, ứ lại ở trực tràng làm mạch máu bị giãn gây bệnh trĩ. Ngoài ra, phụ nữ mang thai thường có những hoạt động nhẹ nhàng, ít vận động, ngồi nhiều cũng là nguyên nhân gây trĩ nặng hơn.

Phụ nữ mang thai rất dễ bị trĩ

Người làm công việc lái xe, kế toán, đứng gác 

Phải đứng lâu hay ngồi lâu trong thời gian dài là đặc điểm của những người làm công việc như lái xe, kế toán và đứng gác. Đó là nguyên nhân trực tiếp gây nên bệnh trĩ. Những đối tượng dễ mắc bệnh trĩ nhất hầu hết là những người có tính chất nghề nghiệp như thế. Khi đứng lâu, hậu môn do ở vị trí tương đối thấp nên có thể ảnh hưởng đến sự trở về của dòng máu và dưới tác dụng của trọng lực của trái đất dễ gây ứ máu tạo thành bệnh trĩ. Khi ngồi lâu, hậu môn phải chịu áp lực trực tiếp và các tĩnh mạch trực tràng không có van mạch vì thế ngăn máu chảy về tĩnh mạch dễ gây ra bệnh trĩ.

 Thường xuyên uống rượu bia 

Nếu thường xuyên uống rượu bia niêm mạc trực tràng, hậu môn bị kích thích làm niêm mạc sung huyết, cản trở máu về tĩnh mạch và gây trĩ. Uống nhiều rượu còn ảnh hưởng đến chức năng gan và có thể gây xơ gan. Khi mắc xơ gan cổ chướng, áp lực tĩnh mạch cửa sẽ tăng  cao làm cản trở sự trở về của tĩnh mạch trực tràng gây trĩ.

 Thường xuyên uống rượu bia tăng nguy cơ bệnh trĩ

Những đối tượng dễ mắc bệnh trĩ khác

Những người táo bón kinh niên: Những người này khi đi đại tiện thường rặn nhiều gây tăng áp lực trong ống hậu môn khiến búi trĩ to dần và sa ra ngoài gây nên trĩ.

Người cho con bú: Do hậu quả của quá trình mang thai để lại nên họ dễ bị táo bón và trĩ. Trong quá trình cho con bú họ cũng thường kiêng khem trong chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt làm tăng nguy có mắc bệnh trĩ.

Những người mắc các bệnh khác như hội chứng ruột kích thích, làm tăng áp lực trong ổ bụng, u bướu vùng hậu môn trực tràng , bị kiết lỵ,... cũng có nguy cơ bị mắc bệnh trĩ.

Trikomax - Hỗ trợ giảm triệu chứng bệnh trĩ

 

Viên uống Trikomax hỗ trợ tác động đa cơ chế

- µsmin® Plus: Hỗ trợ tăng sức bền thành mạch, giảm ứ tĩnh mạch, hạn chế biến chứng viêm loét. Hoạt chất được nghiên cứu và đăng tải trên Pubmed và bài đăng trên báo Sức khỏe đời sống

- Chiết xuất hạt nho (GSE): Hỗ trợ củng cố tái tạo lại cấu trúc dạng sợi collagen của mạch máu, phục hồi thành mạch bị tổn thương. Thành phần có nghiên cứu rõ ràng và đăng tải trên tạp chí y khoa Hoa Kỳ Pubmed.

- Chiết xuất đậu chổi (Butcher’s broom): Hạn chế sự phân hủy sợ đàn hồi Elastin; acid tái tạo mô, hình thành mạch HA và giảm tính thấm thành mạch. Thành phần có nghiên cứu trên Pubmed.

Liều dùng chỉ 1-2 viên/ ngày 

- Ý nghĩa trong việc tuân thủ điều trị của bệnh nhân

- Hạn chế việc bệnh nhân quên thuốc

- Tránh cảm giác sợ uống thuốc của bệnh nhân

- Giảm tải gánh nặng cho cơ quan chuyển hóa, thải trừ của người bệnh

- Hạn chế tương tác thuốc- thuốc, thuốc- thức ăn.

- Chi phí điều trị hợp lý ~ 17.500đ-35.000đ/ ngày, giúp nhiều bệnh nhân tiếp cận sản phẩm hơn 

TRIKOMAX dùng tốt cho người mắc các bệnh lý kèm theo: Cao huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, thừa cân,…

Một phân tích tổng hợp 50 nghiên cứu lâm sàng đăng tải trên Pubmed chỉ ra Chiết xuất hạt nho tác dụng trong việc kiểm soát đường huyết, mỡ máu, tình trạng viêm và thừa cân.  Chi tiết tại link pubmed

Mọi thông tin chi tiết xem tại website Facebook 

Đặt hàng viên uống trĩ Trikomax qua shopee

Dược sĩ tư vấn trực tiếp tại số 0844659988