Giỏ hàng

5 loại rau người bệnh trĩ nên ăn

Ngoài chú ý về ăn uống, người bệnh cần chú ý thói quen sinh hoạt: không đứng lâu hoặc ngồi 1 chỗ quá lâu, tạo thói quen đi vệ sinh mỗi ngày, không ngồi lâu trong nhà vệ sinh, thường xuyên vận động... Khi phát hiện ra dấu hiệu của bệnh, người bệnh nên đi khám kịp thời để điều trị tận gốc. 

Trĩ là bệnh được hình thành do sự giãn ra quá mức của các đám rối tĩnh mạch nằm quanh hậu môn gây ra viêm nhiễm, sưng phồng. Chế độ ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh trĩ. Người mắc bệnh trĩ nên ăn rau chứa nhiều chất xơ, vì chất xơ tham gia giữ nước, giúp phân mềm hơn. Ngoài ra cần ăn rau giàu sắt vì người bệnh bị mất nhiều máu. Bổ sung rau nhiều magie và kẽm giúp nhuận tràng, hạn chế chứng táo bón. Đặc biệt, người bị bệnh trĩ cần uống đủ 2 - 2,5 lít nước mỗi ngày.  

5 loại rau người bệnh trĩ nên ăn

- Rau mồng tơi:

Rau mồng tơi

Rau mồng tơi là loại rau dễ ăn, dễ trồng, dễ mua và giá thành rẻ. Rau mồng tơi có tính mát, ngọt tự nhiên, một số loại mồng tơi có nhớt. Rau mồng tơi giúp thải độc, thanh lọc cơ thể, có khả năng kháng viêm, kháng khuẩn, hỗ trợ giảm sưng, ngứa ngáy hậu môn. Chất xơ trong rau giữ nước giúp phân mềm, giúp cho việc đi đại tiện dễ dàng hơn. Ngoài ra, rau còn chứa hàm lượng nhỏ chất sắt, rất tốt cho những người mắc bệnh trĩ, đi nặng ra máu. Có rất nhiều cách chế biến rau mồng tơi như luộc, nấu hoặc xay thành sinh tố để uống rất tốt cho người bị bệnh trĩ. 

- Rau diếp cá:

Rau diếp cá

Rau diếp cá có tính lạnh, vị cay nhẹ, chua nhẹ. Rau diếp cá giúp giải nhiệt, thanh lọc, giải độc cho cơ thể. Trong rau diếp cá có chứa các chất giúp giảm đau, giảm sưng búi trĩ, chống nứt, chảy máu trong quá trình đi nặng. Ngoài ra, rau diếp cá còn giúp giảm viêm, giảm táo bón, giảm ngứa ngáy hậu môn và giảm nhiễm trùng tại các búi trĩ. Do đó, người bệnh trĩ nên ăn rau diếp cá bằng cách ăn kèm với các thực phẩm khác hoặc xay thành nước sinh tố để uống. Tuy nhiên cần đặc biệt lưu ý, không ăn quá 50g rau diếp cá mỗi ngày. 

- Rau má:

Rau má

Rau má là loại rau thanh nhiệt, giải độc, thanh lọc cơ thể rất phổ biến. Ngoài giải nhiệt, rau má còn giúp giảm huyết áp, hạ sốt, hoặc làm thực phẩm ăn sống kèm với các món ăn khác trong gia đình. Người bệnh trĩ nên ăn rau má vì rau có nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp giảm táo bón rất hiệu quả.  

- Rau lang và khoai lang:

Rau lang và khoai lang

Thực đơn của người bệnh trĩ không thể thiếu rau lang và khoai lang, vì đây là loại thực phẩm nhuận tràng rất tốt. Trong rau lang và khoai lang có lượng chất xơ dồi dào giúp nhuận tràng, cải thiện táo bón cực tốt. 

- Rau thì là: 

Rau thì là

Rau thì là là loại rau thường trồng vào mùa lạnh. Rau thì là thường được dùng để làm rau thơm hoặc rau sống. Trong rau thì là có nhiều chất xơ giúp giữ nước, làm phân mềm, việc đi đại tiện dễ dàng hơn. Ngoài ra, trong rau có nhiều chất rất tốt cho hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ gây ung thư đường ruột. Rau thì là giúp nhuận tràng, chống táo bón rất tốt, người bệnh trĩ nên bổ sung thêm rau vào thực đơn của mình. 

Các loại thực phẩm cần kiêng

- Đồ ăn quá mặn: muối hút nước khiến đường ruột bị khô, phân cứng gây đau, rát, thậm chí rách hậu môn khi đi nặng.

- Thực phẩm cay nóng: gây khó tiêu, táo bón, đau rát hậu môn khi đi ngoài.

- Thực phẩm nhiều đường: gây ngứa hậu môn khi đi ngoài.

- Chất kích thích, đồ uống có cồn: ngoài tác hại với tim, mạch, gan, dạ dày thì những loại này còn khiến vùng niêm mạc ruột và hậu môn bị chèn ép, khiến bệnh trĩ nặng hơn. 

 Ngoài chú ý về ăn uống, người bệnh cần chú ý thói quen sinh hoạt: không đứng lâu hoặc ngồi 1 chỗ quá lâu, tạo thói quen đi vệ sinh mỗi ngày, không ngồi lâu trong nhà vệ sinh, thường xuyên vận động... Khi phát hiện ra dấu hiệu của bệnh, người bệnh nên đi khám kịp thời để điều trị tận gốc. 

Trikomax - Hỗ trợ giảm triệu chứng bệnh trĩ

 

Viên uống Trikomax hỗ trợ tác động đa cơ chế

- µsmin® Plus: Hỗ trợ tăng sức bền thành mạch, giảm ứ tĩnh mạch, hạn chế biến chứng viêm loét. Hoạt chất được nghiên cứu và đăng tải trên Pubmed và bài đăng trên báo Sức khỏe đời sống

- Chiết xuất hạt nho (GSE): Hỗ trợ củng cố tái tạo lại cấu trúc dạng sợi collagen của mạch máu, phục hồi thành mạch bị tổn thương. Thành phần có nghiên cứu rõ ràng và đăng tải trên tạp chí y khoa Hoa Kỳ Pubmed.

- Chiết xuất đậu chổi (Butcher’s broom): Hạn chế sự phân hủy sợ đàn hồi Elastin; acid tái tạo mô, hình thành mạch HA và giảm tính thấm thành mạch. Thành phần có nghiên cứu trên Pubmed.

Liều dùng chỉ 1-2 viên/ ngày 

- Ý nghĩa trong việc tuân thủ điều trị của bệnh nhân

- Hạn chế việc bệnh nhân quên thuốc

- Tránh cảm giác sợ uống thuốc của bệnh nhân

- Giảm tải gánh nặng cho cơ quan chuyển hóa, thải trừ của người bệnh

- Hạn chế tương tác thuốc- thuốc, thuốc- thức ăn.

- Chi phí điều trị hợp lý ~ 17.500đ-35.000đ/ ngày, giúp nhiều bệnh nhân tiếp cận sản phẩm hơn 

TRIKOMAX dùng tốt cho người mắc các bệnh lý kèm theo: Cao huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, thừa cân,…

Một phân tích tổng hợp 50 nghiên cứu lâm sàng đăng tải trên Pubmed chỉ ra Chiết xuất hạt nho tác dụng trong việc kiểm soát đường huyết, mỡ máu, tình trạng viêm và thừa cân.  Chi tiết tại link pubmed

Mọi thông tin chi tiết xem tại website Facebook 

Đặt hàng viên uống trĩ Trikomax qua shopee

Dược sĩ tư vấn trực tiếp tại số 0844659988