Giỏ hàng

5 dấu hiệu cơ bản nhận biết bệnh trĩ ngoại

Đối với trĩ nội, búi trĩ có thể tự thụt vào trong sau khi đại tiện. Nhưng trĩ ngoại thì khác, người bệnh có thể cảm nhận được các cục nhỏ ở hậu môn lòi ra ngoài. Các búi trĩ này nằm bên dưới đường lược ở hậu môn nên người ta thường nhầm với trĩ độ 3, 4 vì không vào được.

Bệnh trĩ ngoại đã và đang ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người. Việc phát hiện bệnh kịp thời là cần thiết để có phương pháp điều trị hợp lý. Vì vậy, nắm bắt được các dấu hiệu của bệnh giúp người bệnh chủ động hơn trong điều trị.

Trĩ ngoại là gì?

Trĩ ngoại và trĩ nội

Bệnh trĩ cũng được coi là một dạng của suy giãn tĩnh mạch. Tuy nhiên, không giống suy giãn tĩnh mạch chi, trĩ là bệnh của vùng hậu môn - trực tràng. Các tĩnh mạch hậu môn bị suy giãn, sưng phồng lên gây đau đớn cho người bệnh.

Dựa vào nơi hình thành búi trĩ, người ta chia bệnh trĩ thành 2 loại: trĩ ngoại và trĩ nội.

  • Trĩ nội: các búi trĩ ở trong lòng hậu môn

  • Trĩ ngoại: các búi trĩ ở dưới da hậu môn và sa ra ngoài

Do búi trĩ ở bên ngoài nên bệnh trĩ ngoại dễ chịu những tác động gây kích thích. Từ đó, trĩ ngoại dễ gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh hơn trĩ nội. Vì vậy, người bệnh bị ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống hàng ngày.

5 dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ngoại

Dấu hiệu nhận biết trĩ ngoại

Táo bón lâu ngày

Táo bón vừa là nguyên nhân gây ra trĩ ngoại vừa là dấu hiệu cảnh báo cho người bệnh. Táo bón gây khó khăn khi đại tiện nên phải gồng để đưa phân ra ngoài. Khi đó, các tĩnh mạch hậu môn phải chịu áp lực lớn. Nếu diễn ra trong thời gian dài, các tĩnh mạch bị suy giãn và gây ra trĩ ngoại. Ngoài ra, táo bón cũng làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Ngứa ngáy hậu môn

Ngứa ngáy hậu môn là một triệu chứng hay gặp của bệnh trĩ ngoại. Nguyên nhân là do tăng tiết dịch nhầy ở hậu môn khi các búi trĩ phát triển. Bên cạnh đó, người bệnh không vệ sinh kịp thời nên gây ra cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Vì vậy, người bị trĩ thường mất tự tin khi tiếp xúc với người khác.

Đau rát 

Bên cạnh các tĩnh mạch, hậu môn còn chứa nhiều đầu dây thần kinh cảm giác. Vì vậy, khi đi đại tiện, những người bị trĩ cảm thấy đau rát và khó chịu. Cảm giác này còn có thể kéo dài sau khi đại tiện, thậm chí cả ngày.  

Cảm nhận được búi trĩ sa ra ngoài

Đối với trĩ nội, búi trĩ có thể tự thụt vào trong sau khi đại tiện. Nhưng trĩ ngoại thì khác, người bệnh có thể cảm nhận được các cục nhỏ ở hậu môn lòi ra ngoài. Các búi trĩ này nằm bên dưới đường lược ở hậu môn nên người ta thường nhầm với trĩ độ 3, 4 vì không vào được.

Đại tiện ra máu

Khi đại tiện, các búi trĩ chịu áp lực lớn rất dễ bị vỡ. Do đó, người bệnh thường thấy máu xuất hiện sau đại tiện. Tùy từng trạng bệnh mà lượng máu ra ít hay nhiều. Tuy nhiên, chảy máu trong thời gian dài có thể gây thiếu máu, cơ thể xanh xao, mệt mỏi. 

Trikomax - Hỗ trợ giảm triệu chứng bệnh trĩ

 

Viên uống Trikomax hỗ trợ tác động đa cơ chế

- µsmin® Plus: Hỗ trợ tăng sức bền thành mạch, giảm ứ tĩnh mạch, hạn chế biến chứng viêm loét. Hoạt chất được nghiên cứu và đăng tải trên Pubmed và bài đăng trên báo Sức khỏe đời sống

- Chiết xuất hạt nho (GSE): Hỗ trợ củng cố tái tạo lại cấu trúc dạng sợi collagen của mạch máu, phục hồi thành mạch bị tổn thương. Thành phần có nghiên cứu rõ ràng và đăng tải trên tạp chí y khoa Hoa Kỳ Pubmed.

- Chiết xuất đậu chổi (Butcher’s broom): Hạn chế sự phân hủy sợ đàn hồi Elastin; acid tái tạo mô, hình thành mạch HA và giảm tính thấm thành mạch. Thành phần có nghiên cứu trên Pubmed.

Liều dùng chỉ 1-2 viên/ ngày 

- Ý nghĩa trong việc tuân thủ điều trị của bệnh nhân

- Hạn chế việc bệnh nhân quên thuốc

- Tránh cảm giác sợ uống thuốc của bệnh nhân

- Giảm tải gánh nặng cho cơ quan chuyển hóa, thải trừ của người bệnh

- Hạn chế tương tác thuốc- thuốc, thuốc- thức ăn.

- Chi phí điều trị hợp lý ~ 17.500đ-35.000đ/ ngày, giúp nhiều bệnh nhân tiếp cận sản phẩm hơn 

TRIKOMAX dùng tốt cho người mắc các bệnh lý kèm theo: Cao huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, thừa cân,…

Một phân tích tổng hợp 50 nghiên cứu lâm sàng đăng tải trên Pubmed chỉ ra Chiết xuất hạt nho tác dụng trong việc kiểm soát đường huyết, mỡ máu, tình trạng viêm và thừa cân.  Chi tiết tại link pubmed

Mọi thông tin chi tiết xem tại website Facebook 

Đặt hàng viên uống trĩ Trikomax qua shopee

Dược sĩ tư vấn trực tiếp tại số 0844659988