Giỏ hàng

Keo ong là gì? 5 sự thật thú vị về keo ong

Nếu so với sữa ong chúa, keo ong có giá trị không hề thua kém. Với tác dụng vượt trội, keo ong có giá thành gần tương đương với sữa ong chúa.

Trong khi mật ong được dán nhãn “siêu thực phẩm” thì keo ong ong sử dụng như một kháng sinh tự nhiên. Với tác dụng kháng khuẩn , keo ong ngày càng được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích hơn. Cùng tìm hiểu keo ong là gì và những sự thật thú vị bên cạnh keo ong trong bài viết này nhé. 

Keo ong là gì?

Keo ong là gì

Keo ong là một hỗn hợp ong mật thu thập từ nhựa cây hoặc chồi cây, nguồn thực vật khác. Mục đích của keo ong đối với tổ ong như một chất trám cho các không gian mở không mong muốn.Cụ thể là sử dụng để lấp kín những khoảng trống nhỏ cùng với sáp ong lấp kín những khoảng lớn.

Ngoài ra keo ong còn có tác dụng như một chất kháng khuẩn giúp cho tổ ong không bị nhiễm nấm mốc, vi khuẩn. Vì vậy, con người đã ứng dụng keo ong như một loại kháng sinh tự nhiên để bảo vệ cho sức khỏe của chúng ta. 

5 sự thật thú vị về keo ong 

Sự thật về keo ong

Keo ong được sử dụng từ bao giờ?

Những năm 350 trước công nguyên: Người Hy Lạp sử dụng keo ong để chữa áp xe, người Assyria sử dụng keo ong để chữa lành vết thương…

Ong mật bên cạnh đi hút mật ong, cũng đồng thời thu thập nhựa cây từ các chồi cây, hoa khác nhau trong khu vực sinh sống của chúng. Sau đó, phần nhựa cây này được ong mật “nhai”cùng nước bọt của mình để trở thành một hỗn hợp mới chính là “keo ong”.

Vì sao tổ ong không bao giờ bị lây lan vi khuẩn, nấm mốc?

Bạn có nhận thấy rằng tổ ong thường không bị nhiễm mốc, vi khuẩn. Một phần lý do ở đây chính là tác dụng của keo ong. Cụ thể keo ong có công dụng như chất kháng sinh tự nhiên, chống vi khuẩn, nấm mốc và lây lan bệnh dịch nguy hại trong tổ ong. 

Lợi dụng khả năng kháng khuẩn của keo ong, con người sử dụng keo ong để điều trị rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Một trong số đó là sử dụng keo ong cho ho viêm họng, làm tăng sức đề kháng đường hô hấp.

Thành phần keo ong là gì? 

Thành phần keo ong là gì

Vậy bạn có bao giờ thắc mắc thành phần trong keo ong là gì? Có hơn 300 hợp chất hóa học trong keo ong, chủ yếu là polyphenol. Đây là nhóm chất có đặc tính chống oxy hóa giúp chống lại việc tạo lập các gốc tự do dư thừa trong cơ thể.

Cách nhận biết keo ong chuẩn 

Qua đặc điểm vật lý, keo ong dễ nhận biết qua màu. Thông thường, chúng có màu nâu sẫm, nâu hoặc xanh lục đậm. Keo ong trở nên dính và dẻo ở nhiệt độ 20 độ C trở lên, ở nhiệt độ thấp hơn, keo ong trở nên cứng và giòn.

Tác dụng của keo ong so với sữa ong chúa 

Chúng ta vẫn biết đến sữa ong chúa với thành phần vô cùng dinh dưỡng. Vì vậy, sữa ong chúa được coi như một loại “thần dược” giúp nuôi dưỡng cơ thể.  Nếu so với sữa ong chúa, keo ong có giá trị không hề thua kém. Với tác dụng vượt trội, keo ong có giá thành gần tương đương với sữa ong chúa.

Keo ong được sử dụng trong siro keo ong UniBee 

Keo ong được sử dụng trong siro ho UniBee 

Với tác dụng kháng khuẩn của mình, keo ong được ứng dụng trong chỉ định điều trị ho viêm họng. Siro keo ong UniBee là sự kết hợp của chiết xuất keo ong, tinh dầu tía tô và thảo mộc.Với cơ chế kháng khuẩn của chiết xuất keo ong, UniBee giúp bạn:

  • Làm tăng sức đề kháng đường hô hấp. Đây là một trong 4 cơ chế giúp vấn đề ho viêm họng của bạn mau khỏi và điều trị tận gốc bệnh.

  • Ngăn chặn các tác nhân gây đau họng, viêm họng, hạn chế sự tái phát của bệnh.

Chi tiết cụ thể về siro keo ong UniBee, bạn tham khảo tại websiteFacebook 

Liên hệ số điện thoại 0844659988 để được Dược sĩ tư vấn.