Giỏ hàng

Antaz và vai trò của quả anh đào trong kiểm soát bệnh gout

Trong những năm gần đây, quả anh đào đã thu hút nhiều sự chú ý, với khả năng kiểm soát hiệu quả các triệu chứng của bệnh gout như một liệu pháp không dùng thuốc. Vậy cụ thể hơn, quả anh đào và chiết xuất anh đào trong Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ANTAZ có vai trò như thế nào trong kiểm soát bệnh gout?

Gout là một bệnh mạn tính do rối loạn chuyển hóa acid uric máu, với biểu hiện của cơn gout cấp là tình trạng sưng đau dữ dội, đột ngột tại vùng khớp viêm do lắng đọng các tinh thể urat. Các khớp thường bị ảnh hưởng là khớp bàn – ngón chân, mắt cá chân, đầu gối… Nếu không được điều trị, bệnh gout có thể dẫn đến tổn thương và biến dạng khớp, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Mặc dù các thuốc hạ acid uric máu (ULT) và thuốc chống viêm giảm đau không steroid (NSAIDs) có thể giúp chữa trị bệnh gout, nhưng các liệu pháp điều trị mới vẫn không ngừng được quan tâm tìm hiểu.

Bệnh nhân gout thường mắc kèm nhiều bệnh lý khác và phải điều trị bằng nhiều thuốc. Do đó, điều đáng lo ngại là các tương tác thuốc – thuốc, cũng như tác dụng không mong muốn của thuốc có thể xảy ra.

Trong những năm gần đây, quả anh đào đã thu hút nhiều sự chú ý, với khả năng kiểm soát hiệu quả các triệu chứng của bệnh gout an toàn.

Dựa trên các tác dụng của anh đào đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu lâm sàng, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Antaz – với thành phần chính từ chiết xuất anh đào Montmorency – là một giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả.

Vậy cụ thể hơn, anh đào có vai trò như thế nào trong kiểm soát bệnh gout?

Bằng chứng khoa học về vai trò quả anh đào trong quản lý bệnh gout

Anh đào thường được chia thành hai loại chính, là anh đào ngọt (Prunus avium) và anh đào chua (Prunus cerasus). Tại Mỹ, giống anh đào ngọt được trồng phổ biến nhất là Bing, còn giống anh đào chua phổ biến nhất là anh đào Montmorency. 

Antaz với chiết xuất anh đào hàng đầu tại Mỹ (Vitacherry) – là chiết xuất anh đào chua Montmorency với hàm lượng anthocyanin cao nhất, có thể hỗ trợ giảm acid uric và ngăn ngừa cơn gout cấp bùng phát hiệu quả.

Một nghiên cứu tổng quan đăng tải trên tạp chí SAGE journal – Hoa Kỳ đã chỉ ra những lợi ích tiềm năng của quả anh đào trong kiểm soát bệnh gout.

Quả anh đào có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa

Anh đào là một loại quả rất giàu dinh dưỡng. Ngoài các vitamin (A, C, E), quả anh đào còn chứa các hợp chất phenolic, điển hình là các anthocyanin thuộc nhóm flavonoid – đây cũng là thành phần tạo nên màu đỏ đặc trưng của loại quả này.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hợp chất phenolic, đặc biệt là các anthocyanin có trong anh đào có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Các hợp chất này có khả năng ức chế một số con đường tín hiệu và các chất hóa học gây phản ứng viêm, làm giảm tình trạng viêm cấp và mạn tính trong bệnh gout.

Nhờ đó, chiết xuất anh đào trong Antaz đem lại tác dụng chống viêm và ngăn ngừa oxy hóa hiệu quả, giúp kiểm soát các triệu chứng sưng viêm do bệnh gout gây ra.

Hạ acid uric và ngăn ngừa cơn gout cấp bùng phát

Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành cho thấy kết quả khả quan về tác dụng hạ acid uric của anthocyanin và quả anh đào.

Nghiên cứu trên người tình nguyện khỏe mạnh đã chỉ ra rằng, việc tiêu thụ chiết xuất anh đào sau 5 giờ có liên quan tới việc giảm nồng độ acid uric trong huyết thanh và tăng đào thải acid uric qua nước tiểu.

Trong một nghiên cứu trên 633 bệnh nhân gout, kết quả khảo sát trực tuyến cho thấy ăn anh đào trong 2 ngày có liên quan đến việc giảm 35% nguy cơ bùng phát cơn gout cấp. Và việc sử dụng bất kỳ chiết xuất anh đào nào cũng làm giảm nguy cơ này xuống 45%. Khi ăn anh đào kết hợp với allopurinol, nguy cơ bùng phát cơn gout cấp giảm 75%.

Tác dụng của quả anh đào không phụ thuộc vào giới tính và chủng tộc, cũng như những yếu tố nguy cơ gây bùng phát bệnh gout như lượng purin và rượu nạp vào.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu in-vitro đã cho thấy anthocyanin trong quả anh đào có thể hạn chế sự hình thành và biệt hóa của tế bào hủy xương. Do đó, việc sử dụng anh đào có thể có khả năng cải thiện quá trình tạo xương, cũng như hạn chế quá trình ăn mòn xương ở bệnh nhân gout.

Antaz – giải pháp hỗ trợ hiệu quả cho bệnh nhân gout

Bên cạnh thành phần chính là chiết xuất anh đào Vitacherry – thương hiệu số 1 tại Mỹ với tác dụng hạ acid uric máu, giảm viêm và ngăn ngừa cơn gout cấp đã được chứng minh trên lâm sàng. Antaz là sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 thành phần: Vitacherry (Anh đào Montmorency), Hy thiêm và Râu mèo. 

Cơ chế toàn diện từ nhiều thành phần của Antaz giúp giảm acid uric máu thông qua giảm tổng hợp và tăng đào thải acid uric qua thận, đồng thời giảm viêm đau và bảo vệ khớp.

Mong muốn đem đến cho người dùng sản phẩm chất lượng tốt nhất, các thành phần của Antaz được đảm bảo từ nguồn nguyên liệu hàng đầu, rõ ràng về xuất xứ và đầy đủ phiếu kiểm nghiệm chất lượng.

Với thành phần chính là chiết xuất anh đào đã được chứng minh tác dụng kiểm soát bệnh gout trên lâm sàng. Antaz đem đến một liệu pháp hỗ trợ mới cho người bệnh gout, giúp hạ acid uric máu, ngăn ngừa cơn gout cấp bùng phát hiệu quả và an toàn.

Người viết: Khải Hân

Tài liệu tham khảo:

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/31205513/